Gần 67 nghìn lượt bệnh nhân được Hội Đông y tỉnh khám bệnh trong 6 tháng đầu năm 2020

Thứ tư - 29/07/2020 11:44 212 0
Ngày 29/7, Hội Đông y tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Theo báo cáo tại hội nghị, các cấp Hội Đông y trên địa bàn tỉnh luôn hoạt động ổn định, cán bộ, hội viên yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và tu dưỡng y đức luôn được chú trọng. Hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tổ chức cấp thuốc, tặng quà cho bệnh nhân nghèo luôn được quan tâm. 
Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã khám cho 66.521 lượt bệnh nhân, cung cấp 82.703 thang thuốc nam, bắc. Khám chữa bệnh miễn phí cho 29.192 lượt bệnh nhân, châm cứu, giác hơi miễn phí cho 27.243 lượt bệnh nhân, cung cấp hơn 43 nghìn thang thuốc miễn phí với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.
Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, bên cạnh việc  ban hành các văn bản về công tác Thi đua, khen thưởng, Hội còn lập kế hoạch phát động phong trào thi đua hàng năm. Nội dung các phong trào thi đua của Hội đi sâu vào việc khám, chữa bệnh thường xuyên và miễn phí cho nhân dân bằng thuốc Đông y và các biện pháp không dùng thuốc; kết quả đạt được rất khả quan. Các cấp Hội luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lồng ghép nội dung học tập trong các buổi hội thảo chuyên đề, các lớp bồi dưỡng chuyên môn và hội nghị sơ kết, tổng kết. 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các cấp Hội tiếp tục việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; duy trì, phát huy tốt công tác khám, chữa bệnh thường xuyên và khám chữa bệnh miễn phí tại các phòng chẩn trị tập thể và tư nhân.
Ngoài ra, đẩy mạnh công tác thi đua; tuyên truyền phong trào thi đua, gương người tốt việc tốt trong Hội. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm các phong trào đã phát động.
Tiếp tục làm tốt việc nêu gương những tập thể, cá nhân có những việc làm tốt để cán bộ, hội viên khác học tập, noi theo. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, luôn không ngừng phấn đấu, xây dựng công tác hội ngày một vững mạnh hơn.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đóng góp vào dự thảo một số nội dung văn kiện Đại hội chuẩn bị công tác Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KH: 82/KH-LHH

Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" của Liên hiệp các hội KH&KT Bình Phước

lượt xem: 31 | lượt tải:10

QĐ:80/KH-LHH

Quyết định về việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19"

lượt xem: 18 | lượt tải:8

2927

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

lượt xem: 50 | lượt tải:17

KH: 248/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 7/4/2021 của BTV Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X

lượt xem: 20 | lượt tải:12

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 324 | lượt tải:57
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay374
  • Tháng hiện tại12,552
  • Tổng lượt truy cập310,659
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây