Hội Sinh vật cảnh Bình Phước đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ sáu - 19/03/2021 04:08 105 0
Sáng ngày 19/3, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch Hội SVC tỉnh; cùng dự có bà Lê Thị Ánh Tuyết - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, PCT Hội SVC tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội KH&KT và Hội viên Hội SVC tỉnh.
Ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch Hội SVC tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho các Hội viên
Ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch Hội SVC tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho các Hội viên
Hội SVC tỉnh hiện có 5 huyện hội thành viên với 481 hội viên tham gia. Năm 2020, nhờ áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăm sóc và liên kết kinh doanh nên doanh thu các hội viên đạt hơn 36,864 tỷ đồng. Ngoài các hoạt động chuyên môn, Hội viên Hội SVC cũng đã đóng góp tiền và hiện vật có giá trị ủng hộ lũ lụt miền Trung, quà cho người khó khăn và hỗ trợ trong đợt chung tay phòng chống Covid-19 với số tiền gần 300 triệu đồng.
Theo ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh, năm 2021 Ban chấp hành hội đề ra các chương trình hoạt động cụ thể để cùng với hội viên tích cực xây dựng nhiều phong trào nhằm tạo ra nhiều sản phẩm sinh vật cảnh có giá trị kinh tế cao như: mỗi tổ chức thành viên thành lập các nhóm để bàn cách thức phát triển về cây cảnh, cá cảnh,… phù hợp với từng địa phương; Hội SVC tỉnh kết hợp với Công ty Cây xanh Công Minh sẽ hỗ trợ các lớp đào tạo cho các Hội viên có nhu cầu về kỹ thuật, về cách thức làm kinh tế cho sinh vật cảnh; tham quan học tập các mô hình sinh vật cảnh của các tỉnh, thành bạn… để từ đó giúp Hội viên tăng cường thêm năng lực chủ động phát triển đầu vào và đầu ra của ngành sinh vật cảnh.
Ông
Ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch Hội SVC tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội SVC tỉnh cũng thống nhất các chương trình hoạt động và đổi mới phương thức hoạt động trong năm 2021 như: tổ chức họp trực tuyến hàng tháng để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho Hội viên; đổi mới hình thức và nội dung của trang thông tin điện tử; tập huấn cho Hội viên... phát động hưởng ứng chương trình trồng một triệu cây xanh trong 5 năm tới ở tỉnh Bình Phước với danh mục 16 loại cây có giá trị.
Dịp này, Hội SVC Việt Nam cũng đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2020; tặng kỷ niệm chương cho 6 cá nhân là Hội viên Hội SVC. Hội SVC tỉnh Bình Phước tặng giấy khen cho 2 tập thể huyện hội, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất, kinh doanh.
 

Nguồn tin: K.C

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 170 | lượt tải:35

Công văn số 14/SKHCN-QLKHCN

Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

lượt xem: 164 | lượt tải:35

Kế hoạch số 264/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14

lượt xem: 207 | lượt tải:89

Quyết định số 2719/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC, Thể lệ, Kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 14

lượt xem: 177 | lượt tải:172

Kế hoạch số 04-KH/TU

Kế hoạch gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức tiêu biểu năm 2020

lượt xem: 145 | lượt tải:64
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay695
  • Tháng hiện tại2,100
  • Tổng lượt truy cập269,965
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây