Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Hướng Tới 3 Mục Tiêu Gắn Liền Với Nền Y Học Dân Tộc

Mục tiêu là một trong những những yếu tố quan trọng để tổ chức có động lực và định hướng cho các hoạt động. Đối với Viện Y dược cổ truyền Dân tộc, với định hướng giữ gìn, bảo tồn và nâng tầm tinh hoa Y học Cổ truyền, đơn vị đưa ra 3 mục tiêu quan trọng gắn liền với nền Y học dân tộc.

3 mục tiêu của Viện Y dược cổ truyền Dân tộc gắn với sự phát triển của Y học dân tộc

Bắt đầu từ ngày 8/2018, khi được ký quyết định thành lập, Viện Y dược cổ truyền Dân tộc đã bắt đầu bước vào hành trình chinh phục 3 mục tiêu gắn liền với nền Y học dân tộc như sau:

  • Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học: Đơn vị muốn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công nghệ tiên tiến ứng dụng trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh ở người, tìm ra các giải pháp chữa bệnh tối ưu bằng Y học cổ truyền biện chứng.

  • Chuyển giao Dịch vụ Khoa học & Công nghệ: Nhằm phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, nghiên cứu các sản phẩm từ thiên nhiên điều trị bệnh mãn tính. Đơn vị chủ động ứng dụng Công nghệ 4.0 và chuyển đổi số vào phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng động.

  • Tăng cường hợp tác quốc tế: Việc giao lưu, liên kết, hợp tác quốc tế làm tiền đề cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ mới vào chữa trị bệnh.

Ngay từ ngày đầu thành lập, Viện Y dược cổ truyền Dân đã xác định mục tiêu rõ ràng

 

Chia sẻ thêm về mục tiêu này, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Viện trưởng Viện Y dược cổ truyền dân tộc cho biết:

“3 mục tiêu mà Viện Y dược cổ truyền Dân tộc đang hướng tới đều nhằm gánh vác sứ mệnh kế thừa và phát triển những tinh hoa y học cổ truyền mà thế hệ trước đã truyền lại. Sau chặng đường xây dựng - phát triển, Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã nghiên cứu và thành công ứng dụng, chuyển giao hơn 100+ giải pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền biện chứng, đồng thời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho hơn 15 triệu người dân. 

Hiện tại, Viện được nhiều trang báo chí đánh giá cao, ghi nhận là đơn vị dẫn đầu trong nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đặc biệt, Viện cũng nhận được rất nhiều lời mời hợp tác cùng phát triển từ các đơn vị uy tín trong và ngoài nước.”

Đầu tư mọi nguồn lực tốt nhất để hoàn thành mục tiêu

Để hoàn thành xuất 3 mục tiêu đã đề ra và chinh phục được những thành tựu rực rỡ trong Y học, Viện Y dược cổ truyền Dân tộc đã chú trọng đầu tư mọi nguồn lực, từ nhân lực đến vật lực.

Đầu tư phát triển nhân lực

Trên chặng đường phát triển, hướng tới mục tiêu chung, chắc chắn không thể vắng bóng sự đồng hành của đội ngũ y - bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền. Đây đều là những “nhân tố tinh hoa”, sở hữu trình độ chuyên môn cao, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và giữ những chức vụ quan trọng tại nhiều phòng khám, bệnh viện Y học cổ truyền lớn trên cả nước. Không chỉ có trình độ, các chuyên gia đều hội tụ đầy đủ các yếu tố Tâm - Tài - Tầm - Trí - Đức.

Tiêu biểu như: Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Bác sĩ Lê Phương, Lương y Đỗ Minh Tuấn, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần,...

Bên cạnh đó, đội ngũ y - bác sĩ, chuyên gia công tác tại Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc cũng được thường xuyên tham gia các tọa đàm, các cuộc nghiên cứu, các khóa đào tạo ngắn hạn giúp nâng cao và mở rộng kiến thức chuyên môn.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Viện Y Dược cổ truyền dân tộc 

 

Đầu tư thiết bị, máy móc và hệ thống

Để phục vụ cho hành trình chinh phục các mục tiêu đã đề ra, Viện đầu tư mạnh tay vào thiết bị, máy móc và hệ thống như:

  • Đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị tân tiến được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đức,... để theo kịp sự phát triển của Khoa học - Công nghệ. 

  • Xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, phòng bào chế, phòng nuôi cấy dược liệu,... với thiết kế hiện đại, vị trí lắp đặt thuận tiện.

Đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị Y học cổ truyền

Viện Y dược cổ truyền Dân tộc hiểu được rằng “Muốn đi nhanh hãy đi một mình - Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, do đó, Viện liên tục đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị Y học cổ truyền trong và ngoài nước. Điều này nhằm mục đích nâng cao chất lượng công trình nghiên cứu khoa học. Từ đó mang đến cho cộng động những giải pháp điều trị bệnh tốt nhất, góp phần phát triển nền Y học dân tộc.

Có thể thấy, Viện Y dược cổ truyền Dân tộc đã và đang dốc hết sức lực để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Những thành công hiện tại đã phần nào minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Viện. Chắc chắn không dừng lại ở đó, các cá nhân và tập thể Viện Y dược cổ truyền Dân tộc sẽ tiếp tục góp sức trong hành trình củng cố, phát triển nền Y học dân tộc.

Kí kết hợp tác giữa Viện Y dược dân tộc và Vietfarm

 

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc 

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 214 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 189 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay788
  • Tháng hiện tại11,879
  • Tổng lượt truy cập1,038,286
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây