Từ đất liền tới đảo xa chung tay chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 12/09/2021 21:51 836 0
Với tất cả tấm lòng, quân dân huyện đảo Trường Sa luôn ý thức tình nguyện đóng góp, mong muốn sẻ chia với nhân dân TP.HCM và cả nước chống dịch Covid-19.
Đoàn bác sỹ, y sỹ Vùng 4 Hải quân tăng cường cho TP.HCM chống dịch.
Đoàn bác sỹ, y sỹ Vùng 4 Hải quân tăng cường cho TP.HCM chống dịch.
Trong bối cảnh diễn biến đại dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Quốc phòng, Vùng 4 Hải quân đã tăng cường lực lượng, hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu đến các địa phương trên địa bàn đóng quân, chung tay chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó các đơn vị từ đất liền đến đảo xa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn từ hướng biển và hoàn thành tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.
Tiếp nhận quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu như lương thực, thực phẩm, các loại nông sản, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn từ CBCS Vùng 4 Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa gửi đến nhân dân TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19, ông Phạm Minh Tuấn-Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM xúc động cho biết: "Cảm ơn tấm lòng của CBCS Vùng 4 Hải quân và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Mặc dù nơi biển đảo xa xôi còn nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tấm lòng gửi đến nhân dân TP.HCM. Chúng tôi sẽ chuyển những suất quà này đến người dân gặp khó khăn trên địa bàn, nhất là người nghèo ở khu xóm trọ. Đó là động lực giúp người dân TP.HCM vượt qua đại dịch này".
CBCS Vùng 4 chuyển sản phẩm tăng gia giúp người dân Khánh Hòa chống dịch.
CBCS Vùng 4 chuyển sản phẩm tăng gia giúp người dân Khánh Hòa chống dịch.

Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết: Khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát mạnh tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Vùng đã chủ động hỗ trợ các địa phương như cử lực lượng giúp đỡ Phú Yên, Khánh Hòa phun khử khuẩn trong tâm dịch; cử lực lượng quân y và phương tiện thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện truyền nhiễm số 4 Bộ Quốc phòng và tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Đồng thời vận động cán bộ chiến sỹ trong các đơn vị và quân, dân đang thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa ủng hộ sản phẩm tăng gia, góp tiền để mua lương thực, thực phẩm và mặt hàng thiết yếu giúp người dân các địa phương và phát động phong trào nhắn tin ủng hộ  "Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19".

Phun khử khuẩn tâm dịch hỗ trợ người dân Khánh Hoà phòng chống dịch Covid-19.
Phun khử khuẩn tâm dịch hỗ trợ người dân Khánh Hoà phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây cán bộ chiến sỹ Vùng 4 Hải quân đã thu mua nông sản giúp người dân huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tiêu thụ sau đó chuyển tới trao tặng cho nhân dân TP. Thủ Đức. Đó là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và quân dân Trường Sa.

"Với tinh thần “chống dịch, như chống giặc”, bên cạnh việc xây dựng đầy đủ các phương án, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch, đảm bảo an toàn cho lực lượng sẵn sàng chiến đấu, vừa phòng dịch tốt cho đơn vị thì cán bộ chiến sỹ Vùng 4 luôn trong tâm thế sẵn sàng tham gia giúp đỡ nhân dân địa phương nơi đóng quân và các địa phương khác khi có yêu cầu. Cán bộ chiến sỹ Vùng 4 xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, là biện pháp thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, Đại tá Lã Văn Hùng cho biết.

CBCS Vùng 4 Hải quân thu mua nông sản của Lâm Đồng gửi tặng bà con TP.HCM.
CBCS Vùng 4 Hải quân thu mua nông sản của Lâm Đồng gửi tặng bà con TP.HCM.

Trong những ngày cả nước căng mình chống dịch Covid-19 thì ngoài khơi xa, quân dân Trường Sa cũng thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh để có những phương án phòng, chống. Ông Trần Đình Xuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trường Sa chia sẻ: Nhận thấy tình hình dịch bệnh trong cả nước có diễn biến phức tạp, nhất là tại TP.HCM bùng phát mạnh khiến nhân dân gặp không ít khó khăn. Dù là ngoài đảo xa nhưng công tác phòng chống dịch cũng được đặc biệt quan tâm nhất là đối với bà con ngư dân mỗi khi vào đảo. Với tất cả tấm lòng của quân dân huyện đảo Trường Sa, tình nguyện đóng góp, mong muốn sẻ chia với nhân dân TP.HCM và cả nước chống dịch Covid-19.

CBCS Vùng 4 Hải quân tặng nhu yếu phẩm cho bà con ở TP. Thủ Đức.
CBCS Vùng 4 Hải quân tặng nhu yếu phẩm cho bà con ở TP. Thủ Đức.

"Chúng tôi đã phát động và thực hiện tốt phong trào nhắn tin ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19. Vừa qua quân dân huyện Trường Sa đã quyên góp, ủng hộ kinh phí để mua nông sản, lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu hỗ trợ nhân dân TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19 với tấm lòng của quân dân nơi đảo xa. Tất cả quân dân Trường Sa luôn nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, chúng tôi quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị và địa bàn đóng quân cũng như các đảo, góp phần cùng cả nước phòng, chống và chiến thắng tại dịch Covid-19",  Phó Chủ tịch UBND huyện Trường Sa nói.

Đại tá Nguyễn Thiên Quân, Phó Tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, cùng với việc triển khai đảm bảo phòng chống dịch tại các đảo xa thì trong Căn cứ quân sự Cam Ranh, đặc biệt là các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển và Quần đảo Trường Sa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã triển khai đầy đủ, quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, trong đó các cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch mà Bộ Y tế khuyến cáo.

CBCS Đảo Trường Sa trong ngày phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng chống Covid19.
CBCS Đảo Trường Sa trong ngày phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng chống Covid19.

"Song song với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Bộ Tư lệnh Vùng xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng. Nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng tới kết quả thực hiện nhiệm vụ khác, do đó cần phải thực hiện hiệu quả đồng bộ các giải pháp, đặc biệt quan tâm tới việc bảo đảm sức khoẻ cho bộ đội, cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở các đảo; bà con sinh sống trên các đảo, ngư dân khai thác ngoài quần đảo Trường Sa", Đại tá Nguyễn Thiên Quân cho biết.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường song với những biện pháp đồng bộ, quyết liệt, Vùng 4 Hải quân đã và đang phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng từ đất liền đến hải đảo xa xôi có ý thức cao trong phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây nhiễm đến các đảo ở quần đảo Trường Sa, giúp bộ đội đủ sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; đảm bảo an toàn cho bà con sinh sống trên các đảo và ngư dân khai thác trên ở ngư trường truyền thống, đồng thời có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Nguồn tin: N.V theo VOV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay550
  • Tháng hiện tại14,243
  • Tổng lượt truy cập1,017,248
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây