Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông

Chủ nhật - 25/02/2024 21:59 57 0
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì  hội thảo với sự tham dự của các đại biểu là chuyên gia thuộc lĩnh vực xây dựng – giao thông của tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì hội thảo với sự tham dự của các đại biểu là chuyên gia thuộc lĩnh vực xây dựng – giao thông của tỉnh.

Tại hội thảo, đơn vị tư vấn đã báo cáo trình bày hiện trạng của nút giao thông, tuyến đường; đánh giá, đề xuất giải pháp; nêu các phương án đề xuất và phân tích rõ ưu, nhược của từng phương án thiết kế…

Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, tâm huyết và xác đáng. Hội thảo đã xác định việc đề xuất đầu tư 2 dự án này là rất cần thiết. Về nút giao thông tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư rất quan trọng, nằm ở của ngõ vào trung tâm thành phố Quy Nhơn gắn liền với trục đường chính đi Nhơn Hội, gắn liền với núi Bà Hỏa. Thực trạng, hằng ngày lưu lượng xe trên các tuyến vào nút khá lớn, nhiều thời điểm gây ùn tắc.

Do đó, việc chỉnh trang và cải tạo nút giao thông này vừa giải quyết xung đột giao thông hiện trạng nhưng cũng cần có phương án thiết kế về kiến trúc phù hợp để làm điểm nhấn cho diện mạo đô thị, tạo sự thông thoáng của cửa ngõ đi vào thành phố. Các đại biểu thống nhất lựa chọn phương án cầu vượt 2 chiều hướng từ đường Võ Nguyên Giáp đi Nguyễn Tất Thành và ngược lại; đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn khảo sát lại thực trạng giao thông ở thời điểm hiện tại để có số liệu phù hợp hỗ trợ tốt nhất cho việc lập phương án đầu tư; cần đánh giá chính sác các luồng giao thông để đề xuất phương án phù hợp nhất.

Về tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn, hiện trạng là nút giao ngả tư có góc hẹp, nhiều giao cắt phức tạp, mất an toàn giao thông khi lưu lượng xe lưu thông qua nút ngày càng tăng. Vì vậy, đề xuất dự án này cũng rất cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông và việc lưu thông hàng hóa từ Quốc lộ 19 về các cảng thuộc cụm Cảng Quy Nhơn. Phương án này cũng sẽ góp phần cùng với nút giao khác mức giải quyết triệt để vấn nạn ách tắc giao thông tại ngả 5 Đống Đa – Hoa Lư.

Các đại biểu cũng thống nhất với phương án đề xuất tuyến đường đồng thời đơn vị tư vấn cần xác định tuyến đường này là đường chuyên dụng,  không đấu nối các tuyến và đường đô thị, không bố trí các khu dân cư, thương mại, tập trung đông người bên cạnh tuyến đường này; Quy hoạch bảo đảm mặt cắt ngang thoát nước mưa cho nhánh sông Hà Thanh và các hệ thống thoát nước đô thị hiện hữu; Về nút giao thông, đề nghị giao cùng mức, mở rộng bán kính đảm bảo an toàn giao thông, bố trí đèn tín hiệu giao thông hợp lý.

Đây cũng là nhiệm vụ tư vấn phản biện của Liên hiệp Hội được UBND tỉnh giao hằng năm. Trên cơ sở góp ý của các chuyên gia, đơn vị tư vấn bổ sung hoàn thiện đề xuất dự án, Liên hiệp Hội sẽ tổng hợp gửi Sở Xây dựng và trình UBND tỉnh.

Nguồn tin: Phí Nhung theo Vusta

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 48 | lượt tải:9

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 50 | lượt tải:10

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 52 | lượt tải:14

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 69 | lượt tải:33

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 54 | lượt tải:12
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,038
  • Tháng hiện tại12,106
  • Tổng lượt truy cập960,693
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây