Phát huy mạng xã hội trong công tác tuyên truyền

Thứ ba - 14/06/2022 21:42 346 0
Trước thực trạng tin giả, tin xấu, độc trên mạng xã hội (MXH), các tổ chức, cơ quan chức năng, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin chính thống đến người dân trên không gian mạng. Bởi đây là kênh tuyên truyền có khả năng tương tác, kết nối, lan tỏa đến đông người dân.
Việc định hướng sử dụng mạng xã hội văn minh cho đoàn viên thanh niên là điều cần thiết
Việc định hướng sử dụng mạng xã hội văn minh cho đoàn viên thanh niên là điều cần thiết

Khi nào có thời gian và cần tra cứu thông tin, anh Huỳnh Mai Hùng Oanh, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng thường truy cập vào fanpage “Bù Đăng - Quê hương tôi” để tìm hiểu những vấn đề đời sống xã hội diễn ra ở địa phương. Qua đây, anh nắm được những thông tin mà bản thân quan tâm, các hoạt động nổi bật diễn ra trên địa bàn huyện. Anh Oanh chia sẻ: “Trang “Bù Đăng - Quê hương tôi” thường xuyên đăng tải thông tin mới, cập nhật. Do đó, tôi hay vào trang này để có những thông tin chính thống nhất”. 

Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, fanpage “Bù Đăng - Quê hương tôi” của huyện đã đăng tải hàng ngàn thông tin về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin về đời sống xã hội. Đó là những thông tin mang tính thời sự, phản ánh các chính sách, chủ trương mới, sự kiện mới... gắn với thực tiễn đời sống xã hội, được nhiều người quan tâm. 

Với sự kiểm duyệt nội dung chặt chẽ của các thành viên quản trị, fanpage này tuyệt đối không được đăng, tải liên kết thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được sự cho phép của chủ sở hữu thông tin. “Hiện nay, chúng tôi quản lý 1 trang, 1 nhóm với hơn 12 ngàn thành viên và 150 trang nhóm ở cơ sở với tổng hơn 100 ngàn thành viên. Đây là hệ thống thông tin tuyên truyền khá lớn, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân. Đồng thời, thông qua MXH, Ban Tuyên giáo sẽ giúp lãnh đạo huyện lắng nghe, ghi nhận những phản ánh, tâm tư nguyện vọng của người dân. Qua đó giúp lãnh đạo xử lý tốt thông tin, giải quyết tốt nguyện vọng chính đáng của người dân” - ông Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng chia sẻ.

Cùng với trang fanpage của huyện, các trang MXH của tổ chức đoàn cũng đang phát huy hiệu quả. Fanpage của tổ chức đoàn không chỉ làm tốt việc kết nối, tương tác giữa tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi mà còn là “cánh tay nối dài” của Đoàn - Hội - Đội trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục; cập nhật, chia sẻ thông tin nhanh nhất đối với hoạt động đoàn. Qua đó nâng cao chất lượng tuyên truyền và sức thuyết phục thanh niên. Để đoàn viên thanh niên sử dụng MXH có trách nhiệm, Huyện đoàn Bù Đăng thành lập 1 tổ nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên không gian mạng. Các thành viên trong tổ sẽ tìm hiểu, tuyên truyền, định hướng trong đoàn viên thanh niên, cũng như tạo “sức đề kháng” cho thanh niên khi sử dụng MXH. Chị Đào Thị Quế, Bí thư Huyện đoàn Bù Đăng chia sẻ: “Huyện đoàn có 2 fanpage là “Huyện đoàn Bù Đăng” và “Hội Liên hiệp Thanh niên huyện”. Thời gian qua, 2 trang này phát huy tác dụng rất lớn trong các phong trào, hoạt động của đoàn, chúng tôi liên tục đăng tải những tin thiết thực, hữu ích, tạo sự lan tỏa hành động đẹp”.

Sử dụng MXH đã trở thành thói quen hằng ngày của khá đông người dân, nhất là giới trẻ. Giá trị của MXH tác động tích cực đến thanh niên là không phủ nhận, nhưng độ trung thực, tính chính xác của thông tin trên MXH lại phụ thuộc vào ý thức, trách nhiệm và mục đích của cá nhân người đăng tải. Em Hoàng Phương Anh ở thị trấn Đức Phong cho rằng: “Mình phải xem những gì hợp với độ tuổi, không xem những tin tức không phù hợp và không chính xác trên MXH”.

Từ năm 2017 đến nay, cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố đều chỉ đạo cơ quan chuyên môn thiết lập trang tin trên nền tảng MXH. Các cơ quan, đơn vị, ngành của tỉnh cũng đều có trang tin để kịp thời truyền tải, chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động của cơ quan, đơn vị. 

Việc sử dụng MXH trong công tác tuyên truyền thời gian qua đã phát huy hiệu quả, giúp người dùng cập nhật thông tin chính xác, nhanh chóng, góp phần ngăn chặn những thông tin xấu, độc, lan tỏa thông tin chính thống, tích cực đến người dân nhanh chóng, kịp thời.

Nguồn tin: Kiên Cường theo Anh Ngọc Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay641
  • Tháng hiện tại14,334
  • Tổng lượt truy cập1,017,339
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây