Hội khuyến học Bình Phước tổng kết hoạt động năm 2024

Chủ nhật - 05/01/2025 21:20 56 0
Ngày 31/12, Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết năm 2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Ông Lê Hải Đăng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh chủ trì hội nghị.
Ông Lê Hải Đăng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen cho các tập thể
Ông Lê Hải Đăng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen cho các tập thể
Hiện nay, toàn tỉnh có 1.300 Chi hội, trong đó Chi hội khu dân cư 851, Chi hội trường học 394 và 55 Chi hội thuộc tổ chức khác. Tổng số Ban Khuyến học là 537, trong đó, số Ban khuyến học các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp 141; Ban Khuyến học dòng họ, Hội đồng hương 77; Ban Khuyến học trường học 281; Ban Khuyến học các tổ chức khác 38.
Với phương châm trở thành cánh tay nối dài, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục nên tạo được niềm tin và sự hỗ trợ của nhân dân, trong năm qua các cấp Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị mang lại nhiều suất học bổng, dụng cụ học tập có giá trị cho học sinh nghèo và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập đã làm cho công tác khuyến học thật sự là cánh tay nối dài của ngành giáo dục.
Năm qua, kết quả vận động ủng hộ quỹ và nuôi heo đất khuyến học với tổng số tiền hơn 51 tỷ đồng; Quỹ Khuyến học khuyến tài tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình và Báo Bình Phước, VNPT Bình Phước trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho 11 học sinh THPT với số tiền 330 triệu đồng; trao 42.730 suất học bổng hơn 20 tỷ đồng; trao 76.183 suất quà hơn 23 tỷ đồng; khen thưởng 66.824 học sinh, sinh viên với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.
Hội Khuyến học tỉnh chủ động phối hợp với sở Giáo dục và đào tạo cùng các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến các huyện, thị, thành Hội để tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về tầm quan trọng của hoạt động khuyến học, học tập suốt đời.
TIN HOI KHUYEN HOC 2
Bà Trịnh Thị Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân

Để làm tốt công tác khuyến học năm 2025 các cấp hội sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các mô hình học tập tiêu biểu, tuyên truyền sâu rộng đến từng thôn, ấp, khu dân cư trong toàn huyện.
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Hội Khuyến học các cấp. Cũng như tổ chức tập huấn công tác khuyến học trong quý II/2025 về đánh giá, chấm điểm các mô hình học tập qua phần mềm, tập huấn công tác khuyến học cho cán bộ hội các cấp trong toàn tỉnh về kỹ năng kiểm tra đánh giá công nhận “Cộng đồng học tập” cấp xã cấp độ 1.
Tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng giấy khen cho 31 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2024.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DTBC-LHH2024

DỰ THẢO BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG LIÊN HIỆP HỘI NĂM 2024

lượt xem: 47 | lượt tải:44

KY-01

Kỷ yếu hội thảo Tiềm năng và giải pháp phát triển cây mai vàng Bình Phước

lượt xem: 86 | lượt tải:53

DTBC-CLBTT

Dự thảo Báo cáo hoạt động CLBTT năm 2024 - phương hướng nhiệm vụ năm 2025

lượt xem: 98 | lượt tải:27

714/HD-TT.HĐTĐKT

Hướng dẫn về khen thưởng cho cá nhân tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ loại giỏi, xuất sắc lập được nhiều thành tích trong công tác và trí thức tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 251 | lượt tải:0

126/2024/NĐ-CP

Nghị định số 126/2024/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội

lượt xem: 292 | lượt tải:35
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,416
  • Tháng hiện tại47,681
  • Tổng lượt truy cập1,268,409
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây