- Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước.

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008. Đến nay, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước đã trải qua 3 kỳ đại hội.


Đại hội đại biểu Hội sinh vật cảnh, nhiệm kỳ III (2018-2023) đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội.

Ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Cây xanh Công Minh hiện là Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước , nhiệm kỳ III.

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện thành lập của những người yêu thích sinh - vật - cảnh hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn, tôn tạo và phát triển văn hóa nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, sản xuất kinh doanh và làm dịch vụ về sinh vật cảnh góp phần xây dựng văn hoá, cảnh quan, sinh thái, môi trường.

Mục đích hoạt động của Hội là tập hợp rộng rãi công dân và tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Phước tham gia các hoạt động nhằm giữ gìn, phát triển, nâng cao truyền thống văn hóa tốt đẹp của nhân dân ta trong lĩnh vực sinh vật cảnh; đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh. Hội lấy hoạt động trọng tâm là phát triển văn hoá, môi trường, kinh tế và xã hội thông qua hoạt động sinh vật cảnh.

Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh. Hội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

Chức năng,  nhiệm vụ chính của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước:

1. Chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. Tổ chức, hoạt động theo Điều lệ Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt.
2. Tuyên truyền, giáo dục quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với việc phát triển sinh vật cảnh, kinh tế gia đình, kinh tế trang trại, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Vận động phong trào phát triển kinh tế sinh vật cảnh hướng đến xây dựng sinh vật cảnh thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị kinh tế cao.
3. Xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh. Động viên tinh thần nhiệt tình, khả năng lao động sáng tạo của hội viên, đoàn kết, hợp tác giúp nhau phát triển sinh vật cảnh trên cơ sở trao đổi kinh nghiệm, phổ biến, ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật nhằm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế các loại cây trồng, vật nuôi. Tạo điều kiện để hội viên giúp nhau về vốn, lao động và cơ sở vật chất, kỹ tuật, xây dưng và phát triển sinh vật cảnh mạnh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của thị trường.
4. Phổ biến, tuyên truyền, huấn luyện cho các hội viên và nhân dân bảo vệ môi trường sinh thái, lối sống hòa đồng với thiên nhiên và sinh vật cảnh; tuyên truyền, huấn luyện, tham gia đào tạo nghề, phổ biến kinh nghiệm, cung cấp các dịch vụ, chuyển giao cồng nghệ, kỹ thuật làm kinh tế sinh vật cảnh về: cây, con giống, vật tư, công cụ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; xuất bản tài liệu huấn luyện, phổ biến kỹ thuật theo quy định của pháp luật.
5. Mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có liên quan nhằm trao đổi kinh nghiệm, tham quan, khảo sát, học tập, giúp đỡ nhau về tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sinh vật cảnh theo quy định của pháp luật.
6. Đại diện hội viên tham gia, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.
4. Tham gia chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo đề nghị của cơ quan nhà nước; cung cấp dịch vụ công về các vấn đề thuộc lĩnh vực hoạt động của Hội, tổ chức dạy nghề, truyền nghề theo quy định của pháp luật.


Trụ sở của Hội đặt tại: số 669, đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

  Ý kiến bạn đọc

2927

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

lượt xem: 24 | lượt tải:9

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 255 | lượt tải:48

Công văn số 14/SKHCN-QLKHCN

Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

lượt xem: 200 | lượt tải:46

Kế hoạch số 264/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14

lượt xem: 243 | lượt tải:98

Quyết định số 2719/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC, Thể lệ, Kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 14

lượt xem: 209 | lượt tải:194
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay444
  • Tháng hiện tại9,813
  • Tổng lượt truy cập293,644
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây