Bình Phước: Họp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thứ năm - 18/05/2023 21:15 84 0
Chiều 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 - 18/5/2023).
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh trao lẵng hoa chúc mừng ngành khoa học công nghệ
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh trao lẵng hoa chúc mừng ngành khoa học công nghệ
Dự buổi họp mặt có bà Trần Tuyết Minh - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các nhà khoa học tại các viện, trường, Trung tâm nghiên cứu, đội ngũ cán bộ công tác trong ngành khoa học công nghệ cũng dự buổi họp mặt.
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi họp mặt
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Bùi Thị Minh Thúy - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ đã ôn lại truyền thống và định hướng phát triển ngành khoa học của Bình Phước trong thời gian tới.

Những năm qua, với sự đoàn kết và nỗ lực của tập thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Sở Khoa học và công nghệ, các hoạt động khoa học và công nghệ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.
Ông Huỳnh Văn Tùng - Phó trưởng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh tặng lắng hoa chúc mừng
Ông Huỳnh Văn Tùng - Phó trưởng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh tặng lắng hoa chúc mừng 

Theo đó, trong nghiên cứu, đã có 50 đề tài khoa học cấp tỉnh, 63 đề tài KH&CN cấp cơ sở được triển khai. Phần lớn các đề tài, dự án sau khi nghiệm thu đều được bàn giao sản phẩm nghiên cứu cho các đơn vị trong tỉnh để ứng dụng phục vụ cho các công tác chuyên môn, quản lý, điều hành và đã phát huy được hiệu quả.

Giai đoạn 2013 - 2022, tỉnh đã đề xuất và được Bộ KH&CN hỗ trợ 11 dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi, đã nghiệm thu 7 dự án. Việc triển khai các dự án đã góp nâng cao năng lục tiếp nhận các công nghệ mới góp phần đẩy mạnh hoạt động, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước.
Bà Bùi Thị Minh Thúy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và bà Trinh Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tặng quà tri ân nguyên lãnh đạo ngành khoa học công nghệ qua các thời kỳ
Bà Bùi Thị Minh Thúy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và bà Trinh Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tặng quà tri ân nguyên lãnh đạo ngành khoa học công nghệ qua các thời kỳ


Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh đã được tăng cường và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đã tiếp nhận và thẩm định trên 2.000 giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh, kết quả đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh công nhận hàng trăm sáng kiến có hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh và nhiều sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng trên toàn quốc.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, nguyên lãnh đạo ngành khoa học và công nghệ, các nhà khoa học và doanh nghiệp tiêu biểu đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thành công trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phát huy vai trò, trí tuệ, sức sáng tạo trong hoạt động khoa học công nghệ, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Tuyết Minh - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước đánh giá cao kết quả mà ngành Khoa học công nghệ tỉnh đạt được trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, bà cho rằng ngành khoa học công nghệ Bình Phước phát triển chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, chưa có đội ngũ những nhà khoa học hàng đầu, nguồn nhân lực khoa học công nghệ còn mỏng, doanh nghiệp khoa học công nghệ Bình Phước còn ít. Bà đề nghị, trong thời gian tới ngành khoa học công nghệ cần tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực được UBND tỉnh giao, trong đó tập trung tham mưu ban hành chính sách, kế hoạch, chiến lược đối với sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ Bình Phước. Tiếp tục thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực phát triển ngành khoa học công nghệ, tập trung tổ chức các đợt thanh tra hành chính, chuyên đề đảm bảo theo đúng quy định tạo thuận lợi, cũng như chỉ ra những hạn chế, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ, đồng thời qua thanh tra cũng kịp thời đề xuất khen thưởng, biểu dương đối với những đơn vị làm tốt.

Ngày khoa học và công nghệ 18/5 là dịp khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng, phát triển cán bộ khoa học trong tương lai.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 51 | lượt tải:20

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 121 | lượt tải:42

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 195 | lượt tải:55

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 168 | lượt tải:44

Quyết định 1896-QĐ-BTC

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16 (2022-2023)

lượt xem: 168 | lượt tải:57
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay831
  • Tháng hiện tại21,314
  • Tổng lượt truy cập714,639
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây