Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra xây dựng khu cách ly, bệnh viện dã chiến tại Bình Long

Chủ nhật - 12/09/2021 21:09 662 0
Ngày 12-9, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến tại Trung tâm thương mại An Lộc Plaza Bình Long.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nghe báo cáo về tiến độ triển khai xây dựng khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nghe báo cáo về tiến độ triển khai xây dựng khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến

Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, thị xã Bình Long, Công ty cổ phần sản xuất - xây dựng, thương mại và nông nghiệp Hải Vương. 

Khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến tại Trung tâm thương mại An Lộc Plaza có diện tích khoảng 4 ha, được chia thành 2 khu vực. Khu vực cách ly tập trung có sức chứa hơn 1.000 người; khu bệnh viện dã chiến điều trị F0 có sức chứa 300 bệnh nhân. Đồng thời có khu dành riêng cho đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. 

Hai khu cách ly tập trung và khu vực điều trị có trang bị đầy đủ các hệ thống camera an ninh, hệ thống loa truyền thanh để quản lý, thông báo trong quá trình vận hành. 

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các sở, ngành báo cáo, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cảm ơn Công ty cổ phần sản xuất - xây dựng, thương mại và nông nghiệp Hải Vương đã tạo mọi điều kiện cùng với địa phương trong công tác chuẩn bị khu cách ly và bệnh viện dã chiến. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh cao các đơn vị liên quan đã gấp rút, đẩy nhanh tiến độ thi công khu vực cách ly, khu điều trị F0. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền kiểm tra tiến độ xây dựng tại khu vực dành cho cách ly tập trung
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền kiểm tra tiến độ xây dựng tại khu vực dành cho cách ly tập trung

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo thị xã Bình Long có phương án cụ thể bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và khu điều trị F0, phân công nhiệm vụ cụ thể, đảm bảo việc vận hành hiệu quả. Đồng thời bố trí sơ đồ hợp lý từng khu vực riêng biệt để việc quản lý, tiếp nhận, điều trị người cách ly và bệnh nhân F0 được thuận tiện, dễ dàng. Đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần cho đội ngũ làm nhiệm vụ, cũng như các F1 cách ly và các bệnh nhân điều trị tại đây. Trong quá trình tiếp nhận người cách ly, cần sàng lọc các đối tượng để phân theo khu vực cho hợp lý, thuận tiện trong việc quản lý và điều trị. Ngành y tế tỉnh cần nghiên cứu, xây dựng phương án, phác đồ điều trị để các bệnh nhân được điều trị tốt nhất, nhanh chóng khỏi bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đi kiểm tra thực tế khu vực dành cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đi kiểm tra thực tế khu vực dành cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến

 

Nguồn tin: NT theo Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 221 | lượt tải:58

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 202 | lượt tải:38

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 229 | lượt tải:55

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 293 | lượt tải:76

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 237 | lượt tải:82
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,271
  • Tháng hiện tại17,396
  • Tổng lượt truy cập1,043,803
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây