Bình Phước yêu cầu người dân không tụ tập ăn uống, gặp mặt trong dịp lễ Quốc khánh 2-9

Thứ ba - 31/08/2021 09:04 297 0
Ngày 31-8, UBND tỉnh Bình Phước có Công văn số 2917/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.
Công an xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú tuần tra kiểm soát người từ nơi khác tới địa bàn trên tuyến ĐT753. Ảnh: Đức Hiến
Công an xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú tuần tra kiểm soát người từ nơi khác tới địa bàn trên tuyến ĐT753. Ảnh: Đức Hiến

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến cán bộ, công chức, nhân viên và người lao động chấp hành nghiệm các quy định về phòng, chống dịch trong suốt thời gian nghỉ lễ; đảm bảo chế độ trực cơ quan, bố trí công chức, viên chức và người lao động sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nêu cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là chủ quan, tăng cường và kiên quyết thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không để xảy ra tình trạng tụ tập ăn uống, gặp mặt dịp nghỉ lễ Quốc khánh để phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị ngành y tế tổ chức trực 24/24, sẵn sàng đảm bảo phản ứng nhanh, kịp thời với mọi tình huống dịch bệnh. Chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẵn sàng hỗ trợ UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng khi có yêu cầu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: chấp hành khuyến cáo 5K, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Đặc biệt chấp hành nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đấy” tại các xã, phường, thị trấn vùng Cam, Đỏ.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát dịch tuần tra, kiểm soát các đường ngang, lối tắt để kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh, kiên quyết không bỏ lọt những người từ vùng dịch trở về mà không được kiểm soát, giám sát.

Các cơ quan, đơn vị chức năng quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động nhân khẩu của từng hộ gia đình để có biện pháp quản lý, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ban quản lý Khu kinh tế; các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm Công văn số 2919/UBND-KGVX ngày 30-8-2021 của UBND tỉnh về các biện pháp an toàn dịch bệnh tại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh.

Bộ Chỉ huy Quân sự chủ trì, phối hợp Công an tỉnh; Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì, đảm bảo an ninh, an toàn, điều hành, giám sát chặt chẽ các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra trên tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

 Tải nội dung Công văn số 2917/UBND-KGVX tại đây.

Nguồn tin: Kiên Cường theo Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 15 | lượt tải:9

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 12 | lượt tải:8

Quyết định 1896-QĐ-BTC

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16 (2022-2023)

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Quyết định 1730/QĐ-UBND

Quyết định công nhận giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 15

lượt xem: 15 | lượt tải:10

Quyết định 02/QĐ-HTSTKT

Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra Hội thi STKT tỉnh lần thứ 7

lượt xem: 176 | lượt tải:36
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay711
  • Tháng hiện tại2,790
  • Tổng lượt truy cập552,074
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây