Phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch vào tỉnh

Thứ hai - 30/08/2021 09:12 308 0
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký Quyết định số 2192/QĐ-UBND ngày 29-8-2021 ban hành quy chế hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh trên địa bàn Bình Phước.
Phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch vào tỉnh

Theo đó, chốt kiểm soát thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả người, phương tiện giao thông ra, vào tỉnh Bình Phước trên các tuyến đường (QL13, QL14, ĐT741, ĐT751, ĐT752) nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch Covid-19 vào tỉnh. Thành viên thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phải mặc trang phục, phù hiệu của ngành; có thái độ ứng xử văn hóa, đúng mực.

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ: Tổ chức trực kiểm soát tại các chốt 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ; tổ chức phân ca trực đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, di biến động dân cư, xác định lịch trình hoạt dộng đối với tất cả người, phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, khai thác, ghi chép cụ thể địa chỉ nơi đến tạm trú, cư trú và lưu trú của người, phương tiện và thông báo đến ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện để phục vụ công tác kiểm soát phòng, chống dịch của địa phương. 

Khi phát hiện trường hợp mắc bệnh, hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh kịp thời triển khai biện pháp cách ly theo quy định đối với tất cả những người tham gia giao thông vào địa bàn tỉnh.

Kiểm tra việc trang bị các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông ra, vào địa bàn tỉnh, đảm bảo tài xế và tất cả hành khách trên các phương tiện phải đeo khẩu trang, có dung dịch rửa tay sát khuẩn theo quy định, lập danh sách người tham gia trên phương tiện giao thông... 

Hướng dẫn người, phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh Bình Phước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp cản trở, chống người thi hành công vụ và không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định pháp luật.

Phun khử khuẩn các phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh; xe có chở các trường hợp Fl, F2 và các đối tượng có nguy cơ cao theo hướng dẫn của ngành y tế. Kiểm soát, hướng dẫn người, phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh.

Quản lý, bảo quản, sử dụng các trang thiết bị được cung cấp để thực hiện nhiệm vụ theo quy định. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thành viên của chốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có quyền từ chối không cho người, phương tiện đi ra, đi vào địa bàn tỉnh đối với người, phương tiện không thuộc trường hợp được về tỉnh, về các địa phương nơi đến; các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự hướng dẫn của người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát; có quyền yêu cầu dừng phương tiện để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát.

Nguồn tin: Phương Thảo theo Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KY YEU 01

KỶ YẾU - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀ KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP

lượt xem: 13 | lượt tải:216

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 55 | lượt tải:21

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 130 | lượt tải:43

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 202 | lượt tải:58

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 176 | lượt tải:44
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,071
  • Tháng hiện tại27,704
  • Tổng lượt truy cập721,029
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây