Hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước an tâm ở lại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Chủ nhật - 01/08/2021 22:12 853 0
Ngày 1-8, UBND tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc 2589/UBND-NC về việc hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước đang ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai để người dân an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú.
Hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước an tâm ở lại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021: “Vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách ai ở đâu ở đấy”.

UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn thống kê, lập danh sách các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, nhanh chóng gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp Sở Tài chính, các ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên; phối hợp với UBMTTQVN tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm đối với những người dân theo danh sách đề nghị của các địa phương để người dân an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú.

UBND tỉnh đề nghị UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân Bình Phước đang gặp khó khăn ở các địa phương trên.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng đã có Công văn hỏa tốc 2587/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố giải quyết việc tập trung đông người tại các khu vực giáp ranh, các chốt kiểm soát.

Theo công văn, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu người dân ở các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng theo báo cáo của Công an tỉnh, trong sáng nay 1-8 vẫn có hàng ngàn người, phương tiện từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai di chuyển đến tập trung tại khu giáp ranh tỉnh để về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Để giải quyết tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, đối với người dân Bình Phước đã về đến các chốt kiểm soát của tỉnh: Giải quyết cho các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được về tỉnh. Giao UBND huyện Đồng Phú và Chơn Thành lập danh sách, thông báo đến UBND các huyện, thị xã, thành phố có dân về để tổ chức bố trí phương tiện đến đón tại chốt và đưa về các khu cách ly, tổ chức cách ly y tế theo quy định. Quá trình di chuyển, yêu cầu phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Đối với người dân ở các tỉnh khác đi ngang qua địa bàn Bình Phước: Đồng ý được đi qua địa bàn Bình Phước để về các tỉnh Tây Nguyên. Giao Công an tỉnh bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường, hộ tống người dân đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chức năng các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết, phối hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là lần giải quyết cuối cùng của tỉnh đối với các trường hợp đang ùn ứ tại 2 Chốt trên địa bàn huyện Đồng Phú và Chơn Thành giáp ranh tỉnh Bình Dương. 

Nguồn tin: Nguyễn Dung theo Báo Bình Phước online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay682
  • Tháng hiện tại14,375
  • Tổng lượt truy cập1,017,380
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây