Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước được tặng máy phun hơi rửa tay khô tự động

Thứ tư - 22/04/2020 05:22 640 0
Ngày 22/04, nhóm tác giả chế tạo máy rửa tay tự động gồm: Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài; Thầy Nguyễn Hữu Tiến, Hiệu phó và tiến sĩ Hóa học Hoàng Hải Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Scientech (phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài) đã trao tặng máy phun hơi rửa tay khô tự động cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh (bìa trái) nhận máy phun hơi rửa tay khô tự động từ nhóm tác giả
Theo đó, Liên hiệp hội được nhận máy ĐTH2-CV19, máy có ưu điểm phun hơi bằng áp suất, tiết kiệm dung dịch và có tác dụng diệt khuẩn cả kẽ móng tay và trong móng tay. Đây là loại máy khi đưa tay vào buồng hơi áp suất máy tự động phun hơi, khoảng 6 giây. Máy ĐTH2-CV19 có giá 1,9 triệu đồng/cái.
Sau hơn 1 tháng nghiên cứu, nhóm tác giả đã chế tạo thành công 2 dòng máy rửa tay tự động ĐTH1-CV19 và ĐTH2-CV19. Đây là các loại máy rửa tay tự động dùng riêng từng lượt cá nhân. Theo thầy Trần Quang Đông, nếu cả tập thể cùng dùng chai nước sát khuẩn thì chưa thật sự an toàn, vì vẫn phải chạm tay vào chai, rất có thể sẽ lây nhiễm chéo khi có nguồn bệnh. Mặt khác, nếu cử 1 người thường xuyên trực để xịt hoặc mọi người cùng phải dùng bình xịt cũng rất dễ bị lây nhiễm chéo.
2.	Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương sử dụng máy rửa tay sát khuẩn
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương sử dụng máy phun hơi rửa tay khô tự động để sát khuẩn

Đây là sản phẩm hữu ích vừa giúp việc diệt khuẩn thuận tiện, nhanh chóng, vừa vận động cán bộ, người lao động Liên hiệp hội thực hiện khuyến cáo của ngành Y tế rửa tay thường xuyên. Hiện máy đã được trang bị cho trường THPT Đồng Xoài, trường tiểu học Tân Bình, Sở Khoa học và Công nghệ, trường Chính trị và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá cao trách nhiệm, tâm huyết của nhóm nghiên cứu, chỉ trong một thời gian ngắn đã nghiên cứu, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn khô phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid - 19 để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.