Liên hiệp Hội Việt Nam triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 18/03/2020 04:07 339 0
Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra (Covid-19), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Tổ Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này; bảo đảm an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện tốt các nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam, của các hội thành viên và đơn vị trực thuộc năm 2020 theo kế hoạch.
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, lãnh đạo Báo Khoa học và Đời sống trao vật tư y tế cho đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Nguồn: Báo Khoa học & Đời sống)
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, lãnh đạo Báo Khoa học và Đời sống trao vật tư y tế cho đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Nguồn: Báo Khoa học & Đời sống)

Trong thời gian vừa qua, nhiều hội thành viên và đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam đã tích cực vào cuộc, triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam đã chỉ đạo các thành viên, hội viên có kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực y khoa tăng cường vận động và hỗ trợ cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh. Hội Đông y Việt Nam giới thiệu một số phương pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh và một số bài thuốc để các tỉnh, thành phố, các chi hội trực thuộc Trung ương nghiên cứu, phổ biến cho cán bộ, hội viên và nhân dân áp dụng (Theo báo cáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 11-3).

Từ ngày 09-11/3, Báo Khoa học và Đời sống phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam tổ chức trao tặng 44.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, hàng nghìn lít dung dịch anolyte, 1.700 chai nước sát khuẩn tới Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng 3 tỉnh biên giới gồm Lạng Sơn, Quảng Ninh và Cao Bằng góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan báo chí và trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kịp thời đăng tải nhiều thông tin chỉ đạo phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng, đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân nhằm góp phần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hội Thiết bị Y tế Việt Nam trong việc trang bị vật tư y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tiếp nhận các sản phẩm dung dịch kháng khuẩn Nano bạc ngăn ngừa virut Covid-19 do Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA nghiên cứu, sản xuất và trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.

Nguồn tin: Kiên Cường theo VUSTA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 51 | lượt tải:20

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 120 | lượt tải:42

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 194 | lượt tải:54

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 168 | lượt tải:44

Quyết định 1896-QĐ-BTC

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16 (2022-2023)

lượt xem: 168 | lượt tải:57
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,128
  • Tháng hiện tại21,228
  • Tổng lượt truy cập714,553
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây