Điển hình từ Câu lạc bộ “làm theo lời Bác” của Phụ nữ Phú Thịnh

Thứ ba - 11/06/2019 23:07 972 0
(KHTĐ) - Tuy mới được thành lập nhưng Câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thúc đẩy việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào chiều sâu.
Các thành viên trong Câu lạc bộ “Làm theo lời Bác”trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước
Các thành viên trong Câu lạc bộ “Làm theo lời Bác”trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước

Bà Bùi Thị Bạch Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thịnh, chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết, được thành lập từ tháng 9/2018, Câu lạc bộ đã thu hút hơn 20 thành viên, đều là những hội viên phụ nữ nòng cốt của phường.

Sau khi được thành lập, Câu lạc bộ đã phát huy hiệu quả việc học và làm theo Bác. Câu lạc bộ thường xuyên tuyên truyền vận động, giáo dục cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phụ nữ Việt Nam, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

“Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo” của Câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” đến nay đã trao hơn 10.000 suất cháo trị giá hơn 100 triệu đồng
“Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo” của Câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” đến nay đã trao hơn 10.000 suất cháo trị giá hơn 100 triệu đồng

Thời gian qua, Câu lạc bộ đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn. Tích cực thực hiện các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Phú Thịnh nói lời hay, làm việc tốt”; gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với xây dựng nông thôn mới.

Trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế, Câu lạc bộ tích cực tham gia xây dựng các mô hình nhân đạo từ thiện: “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi heo đất tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, khó khăn”, “Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo”.

Từ các phong trào, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác như: chị Đỗ Thị Huệ, Nguyễn Thị Lũy, Hoàng Thị Quy…

Nổi bật trong hoạt động của Câu lạc bộ chính là mô hình “Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo”.

Với mô hình này, vào mỗi thứ ba hàng tuần, chị em trong Câu lạc bộ đến Bệnh viện Đa khoa Bình Long phát cháo cho bệnh nhân nghèo.

Theo bà Mai, “Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo” ra đời từ tâm nguyện giản đơn từ hội viên câu lạc bộ muốn giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt một phần gánh nặng, để họ dành tiền điều trị bệnh. Đến nay, mô hình đã thực hiện được 70 lần với 10.500 suất cháo trị giá hơn 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường xây dựng phong trào “Hũ gạo tình thương - vì người nghèo” nhân dịp Lễ Vu Lan, thu được 2.350kg gạo, 110 phần quà, tổng trị giá 50 triệu đồng. Tổ chức 3 đợt thăm, tặng 183 phần quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Lộc Ninh với tổng trị giá 36 triệu đồng; tặng 1.100 phần quà cho các Trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp (huyện Hớn Quản), Bình Đức (huyện Bù Gia Mập) với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Câu lạc bộ cũng tổ chức Chương trình kết nối yêu thương, gây quỹ tặng 70 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 14 triệu đồng; trao 200 phần quà dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi khu phố 4, phường Phú Thịnh. Vận động quyên góp được 12 triệu đồng tặng một hội viên gặp khó khăn đột xuất.

Với sự hưởng ứng của người dân cũng như sự tích cực của các thành viên, Câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn phường Phú Thịnh ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Đây có thể coi là một mô hình điểm để học tập và nhân rộng.

Nguồn tin: Thanh Hà - www.khoahocthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay693
  • Tháng hiện tại14,386
  • Tổng lượt truy cập1,017,391
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây