Phó Bí thư Chi bộ Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh được tuyên dương điển hình "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2020

Thứ ba - 19/05/2020 10:11 708 0
Ngày 19/5, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020) gắn với sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.
Đồng chí Mai Kiên Cường - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Thông tin phổ biến kiến thức và Hội Viên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhận giấy khen của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp
Đồng chí Mai Kiên Cường - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Thông tin phổ biến kiến thức và Hội Viên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhận giấy khen của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp
Dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Trai - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, đồng chí Nguyễn Phúc Hậu - TUV, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ, các cơ quan, ban, ngành cùng các đại biểu được tuyên dương.
Trong những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở chỉ đạo gắn với công tác xây dựng đảng và lồng ghép với thực hiện các cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, các phong trào thi đua yêu nước.
Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong cơ quan quản lý nhà nước luôn tập trung vào việc đổi mới phong cách, tác phong công tác, tôn trọng dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, chống bệnh thành tích, hình thức, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm.
Đồng chí Trần Tuyết Minh – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và đồng chí Nguyễn Phúc Hậu - TUV, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các điển hình tiêu biểu.
Đồng chí Trần Tuyết Minh – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và đồng chí Nguyễn Phúc Hậu - TUV, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các điển hình tiêu biểu.

Đối với các doanh nghiệp nhà nước luôn quan tâm tốt công tác an sinh xã hội, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình thương, nhà nhân ái trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng.
Tại hội nghị 12 tập thể và 18 cá nhân điển hình được Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tặng giấy khen trong điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Trong đó có đồng chí Mai Kiên Cường - Trưởng ban thông tin phổ biến kiến thức và hội viên, Phó bí thư chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là 1 trong 18 cá nhân được tuyên dương lần này.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh nhiệt liệt chúc mừng các tập thể và cá nhân được tuyên dương. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị một cách sâu rộng, linh hoạt và hiệu quả, bên cạnh đó xây dựng các điển hình tiên tiến ở các chi đảng bộ cơ sở. Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc phân công các Đảng ủy trực thuộc tỉnh hỗ trợ cho các huyện, thị xã, thành phố trong việc giảm nghèo bền vững năm 2020 và những năm tiếp theo. Tiếp tục chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng  công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ khối lần thứ 7.

Trong công việc đồng chí Mai Kiên Cường là người tâm huyết, trách nhiệm. Trong từng nhiệm vụ, đồng chí Cường luôn đề ra giải pháp tốt nhất để xử lý công việc hiệu quả; thường xuyên có những đề xuất, sáng kiến kinh nghiệm để phục vụ công việc khoa học và tiết kiệm thời gian, kinh phí.
Ngoài ra, đồng chí Mai Kiên Cường cùng các thành viên Chi hội hoạt động xã hội Bình Phước còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo. Từ năm 2010 đến nay, chi hội đã vận động trao tặng hàng ngàn suất quà, xe lăn, xe lắc, quần áo, tập vở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng. Với những thành tích, việc làm nhân ái, đồng chí Cường được nhiều cấp, ngành khen thưởng như: 6 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước; 5 năm liên tục (từ năm 2013-2017) đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2016 được tuyên dương “Thanh niên điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác” khu vực miền Đông Nam bộ; năm 2019, được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng bằng khen đạt danh hiệu “Thanh niên sống đẹp”...

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 221 | lượt tải:58

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 202 | lượt tải:38

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 229 | lượt tải:55

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 293 | lượt tải:76

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 237 | lượt tải:82
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,271
  • Tháng hiện tại17,357
  • Tổng lượt truy cập1,043,764
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây