Đại hội chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 18/02/2020 11:17 733 0
Ngày 18/2, Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Danh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ - Nguyên Bí thư chi bộ Liên hiệp hội cùng các đồng chí đảng viên chi bộ.
Đồng chí Trần Văn Danh - Phó bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025
Theo báo cáo tại Đại hội, Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật được thành lập từ năm 2008, là Chi bộ ghép của 3 cơ quan gồm: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật có 14 đảng viên; Hội Khuyến học, 1 đảng viên; Hội Đông Y, 2 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 31/12/2019, Chi bộ có 17 đảng viên (16 đảng viên chính thức, 1 đảng viên dự bị) đang sinh hoạt; Chi ủy có 3 đồng chí: Bí thư, Phó Bí thư và 1 chi ủy viên. Hiện nay, Chi bộ có 13 đảng viên sinh hoạt, 4 đảng viên đã chuyển sinh hoạt từ ngày 1/1/2020 do chuyển công tác. Tổ chức đoàn thể trực thuộc gồm Công đoàn và Chi đoàn.
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đảng và chính quyền. Kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp hội Bình Phước, Hội Khuyến học, Hội Đông Y hàng năm đều ở mức hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan Hội cấp Trung ương đánh giá cao.
Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh bỏ phiếu bầu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Danh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, ghi nhận những thành tích của tập thể chi bộ, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ khối. Đồng thời yêu cầu, nhiệm kỳ tới Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh xây dựng ngay kế hoạch, đề ra biện pháp cụ thể nhằm khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra. Ngoài ra căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp lần thứ VII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng cũng như thực tiễn đơn vị mình để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động một cách thiết thực, hiệu quả.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban Chi ủy Chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Bên cạnh đó, phải liên tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Với tinh thần dân chủ Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Qua bầu cử, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào cấp ủy chi bộ; đồng chí Trần Hồng Quyết - Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật, Phó Bí thư Chi bộ Liên hiệp hội đắc cử chức danh Bí thư, đồng chí Mai Kiên Cường - Trưởng ban thông tin phổ biến kiến thức và hội viên được bầu làm Phó Bí thư và đồng chí Phí Thị Nhung - Chánh văn phòng Liên hiệp hội được bầu là chi ủy viên chi bộ.
Đại hội cũng đã bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn tin: Thanh Hà