Các tầng lớp nhân dân tỉnh Bình Phước hướng về Đại hội XIII của Đảng

Thứ ba - 26/01/2021 20:57 426 0
Là một sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đảng viên Chi bộ khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình (Đồng Xoài) xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng
Đảng viên Chi bộ khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình (Đồng Xoài) xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng
Sáng nay 26-1, dù bận rộn với nhiều công việc cuối năm nhưng qua các hạ tầng của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), nhiều người dân và cán bộ, đảng viên trong tỉnh đã sắp xếp công việc, dành thời gian theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc với tâm thế và kỳ vọng mới - kỳ vọng về một nhiệm kỳ có nhiều bứt phá vươn lên.

Khác với thường lệ, sáng nay, căn nhà nhỏ của gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài đông hơn so với những ngày thường. Bên ly trà nóng, các cán bộ, đảng viên hưu trí trong chi bộ tề tựu, cùng theo dõi phiên khai mạc và bàn luận các vấn đề liên quan đến đại hội. 

Đúng 8 giờ khi bản Quốc ca vang lên, ai cũng trang nghiêm, hướng tới lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng trong niềm tự hào, xúc động lớn… Hơn 55 năm tuổi Đảng, đã chứng kiến không ít những thăng trầm trên con đường đổi mới của quê hương, đất nước, bà Lan xúc động cho biết, cảm thấy tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bởi từ khi có Đảng soi đường, từ một nước nông nghiệp, nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã vững bước đi lên. Trong 35 năm đổi mới của đất nước, bà ấn tượng nhất là lĩnh vực kinh tế. Bà cho rằng, khẩu hiệu “Dân giàu, nước mạnh” đã trở thành hiện thực trong đời sống nhân dân. 

Bà Bùi Thị Thành Vinh, đảng viên Chi bộ khu phố Xuân Bình cho biết thêm: “Sau giải phóng, đất nước ta gặp rất nhiều khó khăn, nhưng sau khi đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đã đạt được rất nhiều thành tựu, kể cả trong công tác đối ngoại, phát triển kinh tế và ổn định an ninh chính trị. Tôi thấy nhiệm kỳ qua, công tác đối ngoại đã tạo được ấn tượng rất lớn đối với bạn bè thế giới, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham nhũng, lãng phí”.

x2 16290426012021
Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nguyễn Thị Lan Hương bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào đại hội


Từng có nhiều năm công tác trong ngành tuyên giáo, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng. Công việc cuối năm buộc bà phải tranh thủ thời gian theo dõi diễn biến phiên khai mạc qua các hạ tầng của BPTV. Qua theo dõi các văn kiện trình bày tại đại hội, bà đánh giá cao công tác chuẩn bị của đại hội lần này.

“Tôi nhận thấy, việc chuẩn bị nội dung văn kiện của Đảng lần này rất khoa học, công phu, chắc chắn và rất hệ thống, bài bản, hết sức là dân chủ. Tất cả những nội dung trong văn kiện đại hội đảng là sự kết tinh trí tuệ, cũng như tâm huyết, khát vọng của cán bộ, đảng viên, của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân. Tôi nghĩ, nội dung văn kiện đại hội đảng lần này là sự hội tụ rất cao của ý Đảng, lòng dân. Tôi kỳ vọng, Đại hội XIII của Đảng sẽ đề ra những quyết sách, chiến lược rất mạnh mẽ, có tính đột phá, dẫn dắt dân tộc và đất nước ta phát triển ngày càng vững mạnh toàn diện và hưng thịnh trong giai đoạn mới”.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước

Tranh thủ những ngày cuối năm, sau khi hoàn thành công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn mùa khô năm 2020, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Đội K72, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tập trung nghe thông tin thời sự, theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Cán bộ, chiến sĩ Đội K72 xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Cán bộ, chiến sĩ Đội K72 xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh, Chính trị viên Đội K72, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, điều ấn tượng nhất đối với ông trong sự phát triển của đất nước những năm qua là công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã đi vào nền nếp, góp phần giải quyết được nhiều vấn đề trong xã hội, tạo được lòng tin trong nhân dân. Ấn tượng thứ 2 là tinh thần đoàn kết của các dân tộc Việt Nam, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị bão lũ thiên tai.
Chị Phạm Thị Lượt, Phó bí thư Thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh bày tỏ mong muốn về những quyết sách hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên

Chị Phạm Thị Lượt, Phó bí thư Thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh bày tỏ mong muốn về những quyết sách hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên

Chị Phạm Thị Lượt, Phó bí thư Thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: “Tại Đại hội XIII của Đảng lần này, ngoài vấn đề nhân sự, tôi kỳ vọng các đại biểu tham dự đại hội sẽ đưa ra những quyết sách liên quan đến việc làm cho thanh niên. Đặc biệt là chính sách thu hút nguồn lao động chất lượng cao về công tác tại các cơ quan, đơn vị. Chính sách hỗ trợ nhà ở, cũng như các phúc lợi xã hội cho thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên xuất ngũ và thanh niên tái hòa nhập cộng đồng”.

Bà Lê Thị Thanh Thảo, Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Phúc Thịnh (thị xã Phước Long) mong muốn đại hội sẽ có những quyết sách mang tính đột phá, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Nhất là những vấn đề liên quan đến xuất khẩu, thu hút đầu tư, đổi mới công nghệ và xây dựng, bảo vệ thương hiệu sản phẩm… 
 

Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất, Thương mại Phúc Thịnh mong muốn về những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất, Thương mại Phúc Thịnh mong muốn về những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Phấn khởi, vui mừng trước những thành tựu của đất nước, nhất là sau 30 năm đổi mới, qua theo dõi đại hội, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện, mạnh mẽ nhiều hơn nữa của đất nước trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, chính sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với đại hội đã thể hiện trách nhiệm, niềm tin và kỳ vọng của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và những đổi thay trong nhiệm kỳ mới.

Nguồn tin: Kiên Cường theo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 184 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 159 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 188 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 246 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 192 | lượt tải:66
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay529
  • Tháng hiện tại16,055
  • Tổng lượt truy cập1,019,060
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây