3 giờ hôm nay (5-7): Áp dụng biện pháp khẩn cấp phòng, chống Covid-19 tại các chợ

Chủ nhật - 04/07/2021 23:16 43 0
Sớm nay (5-7), Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn hỏa tốc số 2191/UBND-KGVX áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số biện pháp cấp bách từ 3 giờ ngày 5-7-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trong đó, rà soát danh sách tất cả các trường hợp (đặc biệt là lái xe, phụ xe, các tiểu thương, hộ kinh doanh, buôn bán sỉ, lẻ, giao hàng cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn...) liên quan đến các chuỗi cung ứng trở về từ các chợ đầu mối: Bình Điền, Hóc Môn và Sơn Kỳ (TP. Hồ Chí Minh) kể từ ngày 15-6-2021 đến nay; yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Kiểm tra lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa từ ngoài tỉnh vào tỉnh Bình Phước cung cấp cho điểm kinh doanh tại các chợ. Đồng thời, đề nghị lái xe, phụ xe cung cấp thời gian, phương thức giao hàng tại các chợ và xuất trình bản chính Giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian 3 ngày gần nhất. Nếu lái xe, phụ xe không có hoặc không xuất trình bản chính Giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian 3 ngày gần nhất thì Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra xét nghiệm nhanh cho tất cả lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa và thực hiện biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Kiểm soát chặt chẽ cửa phụ, lối đi phụ của các chợ để phân luồng lối ra - vào và tập trung nhân lực kiểm soát khu vực cửa chính của các chợ nhằm đảm bảo việc giám sát các đơn vị cung cấp hàng hóa tại chợ, các tiểu thương và khách ra vào chợ thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các chợ tự phát, UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã và ngành chức năng tổ chức phân cách giữa người mua và người bán bằng vật dụng trung gian (như bàn, kệ....) để giao, nhận hàng.

Căn cứ tình hình thực tế, việc đáp ứng các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các chợ trên địa bàn để xem xét, quyết định tạm dừng hoạt động hoặc giải tán đối với các chợ do UBND cấp huyện, cấp xã quản lý và chợ tự phát không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện các nội dung trên.

Nguồn tin: Nguyễn Dung theo Báo Bình Phước online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KH: 82/KH-LHH

Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" của Liên hiệp các hội KH&KT Bình Phước

lượt xem: 31 | lượt tải:10

QĐ:80/KH-LHH

Quyết định về việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19"

lượt xem: 18 | lượt tải:8

2927

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

lượt xem: 50 | lượt tải:17

KH: 248/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 7/4/2021 của BTV Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X

lượt xem: 20 | lượt tải:12

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 324 | lượt tải:57
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay425
  • Tháng hiện tại12,603
  • Tổng lượt truy cập310,710
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây