Chơn Thành thần tốc truy vết, khoanh vùng, quyết không để dịch lây lan

Thứ tư - 30/06/2021 20:44 32 0
Sau khi ghi nhận ca dương tích với virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn, ngay trong đêm 30-6, hàng trăm cán bộ y tế cùng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp thần tốc, quyết liệt nhằm ngăn dịch lây lan trong cộng đồng.
Nhân viên y tế đến từng nhà dân lấy mẫu, truy vết nhanh
Nhân viên y tế đến từng nhà dân lấy mẫu, truy vết nhanh

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 24 giờ ngày 30-6, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Hà Huy Đạt vẫn có mặt tại chốt phong tỏa là quán bia sệt ở khu vực thị trấn Chơn Thành để động viên lực lượng làm nhiệm vụ. 

Ông Hà Huy Đạt cho biết, ngay sau khi ghi nhận ca dương tính, bên cạnh việc triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực phong tỏa, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện cũng đã tiến hành phát loa truyền thanh thông báo về ca bệnh và tình hình dịch bệnh ngay trong đêm để người dân nắm bắt, chủ động ra khai báo nếu có tiếp xúc gần với ca bệnh cũng như tiếp xúc gần với F1.

Ngành y tế các địa phương gồm: huyện Lộc Ninh, Hớn Quản và thị xã Bình Long, thành phố Đồng Xoài đã đến Chơn Thành cùng phối hợp, hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho khu vực phong tỏa 1.000 dân. Lực lượng điều dưỡng, nhân viên y tế đã đến từng nhà dân, lấy mẫu, truy vết nhanh. 

Lực lượng công an cùng với chính quyền địa phương đã gấp rút tiến hành thành lập các chốt kiểm soát dịch. Các chốt kiểm dịch phân công trực 24/24h để ngăn chặn người ra, vào khu vực phong tỏa. 

“Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị tất cả những người đã đến các nơi có ca dương tính đi qua khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ các biện pháp chống dịch phù hợp. Đồng thời yêu cầu người dân bình tĩnh, không hoang mang, tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác chống dịch” - Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Hà Huy Đạt chia sẻ.

Nguồn tin: Hồng Thắm theo Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 170 | lượt tải:35

Công văn số 14/SKHCN-QLKHCN

Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

lượt xem: 164 | lượt tải:35

Kế hoạch số 264/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14

lượt xem: 207 | lượt tải:89

Quyết định số 2719/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC, Thể lệ, Kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 14

lượt xem: 177 | lượt tải:172

Kế hoạch số 04-KH/TU

Kế hoạch gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức tiêu biểu năm 2020

lượt xem: 145 | lượt tải:64
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay705
  • Tháng hiện tại2,211
  • Tổng lượt truy cập270,076
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây