Bình Phước phấn đấu 60% người dân sử dụng ứng dụng PC-Covid vào cuối tháng 10-2021

Thứ bảy - 02/10/2021 10:25 328 0
Hôm nay 1-10, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức tọa đàm trực tuyến giới thiệu giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia - “PC-Covid”. Tọa đàm do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chủ trì và được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang trao đổi nhanh với các điểm cầu trên địa bàn Bình Phước về mục tiêu triển khai PC-Covid trên toàn tỉnh
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang trao đổi nhanh với các điểm cầu trên địa bàn Bình Phước về mục tiêu triển khai PC-Covid trên toàn tỉnh

Tại Bình Phước, tọa đàm được tổ chức 2 điểm cầu cấp tỉnh và phòng họp trực tuyến của các đơn vị cấp huyện, cấp xã. Dự tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông có Giám đốc sở Nguyễn Minh Quang cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh.

Ứng dụng PC-Covid được áp dụng cho người đang sống và du lịch tại Việt Nam với các tính năng chính sau: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; phản ánh của người dân, thông tin tiêm vắc xin, xét nghiệm; thẻ Covid-19, truy vết tiếp xúc gần; mật độ di chuyển, xu hướng lây nhiễm, bản đồ nguy cơ, truy vết thần tốc, chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19… Với các tính năng này nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc thiết yếu của người dân, các tổ chức trong phòng, chống dịch.

Hiện Việt Nam có khoảng 12 ứng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ứng dụng PC-Covid được phát triển trên nền tảng ứng dụng Bluezone đang được 22 triệu người dùng. Và hiện nay một số tỉnh, thành phố đã sử dụng ứng dụng này như một giấy đi đường điện tử hoặc thẻ xanh Covid. 

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp cho ứng dụng liên quan đến tính hiệu quả các chức năng, thiết thực trong thời gian đưa vào sử dụng thực tế của PC-Covid... Những vấn đề đặt ra đã được đơn vị chủ trì cũng như các nhà cung cấp phần mềm giải quyết thỏa đáng.   

Giải pháp ứng dụng PC-Covid được triển khai qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 20-9-2021 đến 26-9-2021 được nghiên cứu, rà soát, tổng hợp các tính năng hữu ích liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 đáp ứng nhu cầu những tính năng cơ bản nhất cho toàn dân, đơn giản, dễ dùng, liên thông dữ liệu ở mức cơ bản. Giai đoạn 2 từ 27-9-2021 đến 3-10-2021, được truyền thông rộng rãi để sử dụng thống nhất trên toàn quốc. Giai đoạn 3 từ sau 3-10-2021: Liên tục hoàn thiện, nâng cấp, bổ sung các yêu cầu chức năng mới để đáp ứng thực tiễn phòng, chống dịch. 

Sau khi hoàn thiện ứng dụng PC-Covid là thiết kế mở, có khả năng bổ sung các tính năng mới, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ đặc thù về phòng, chống dịch của các bộ, ngành khác khi có nghiệp vụ mới phát sinh. Đối với các ứng dụng khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch sẽ được quy hoạch phục vụ đúng mục đích sử dụng ban đầu về chuyên môn, nghiệp vụ, tránh gây nhầm lẫn cho người dân khi sử dụng.

Kết thúc tọa đàm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang đã trao đổi nhanh với các điểm cầu trên địa bàn tỉnh và đề nghị: Các đơn vị khẩn trương thực hiện những nội dung liên quan đến hướng dẫn và sử dụng phần mềm PC-Covid cũng như các ứng dụng khác. Phấn đấu đến cuối tháng 10-2021, tỷ lệ sử dụng ứng dụng này trên địa bàn tỉnh phải đạt trên 60%. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có tổ công nghệ hỗ trợ các đơn vị trong quá trình thực hiện mục tiêu này.

Nguồn tin: K.C theo Bình Phước online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KY YEU 01

KỶ YẾU - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀ KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP

lượt xem: 155 | lượt tải:300

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 135 | lượt tải:38

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 265 | lượt tải:52

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 377 | lượt tải:79

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 348 | lượt tải:63
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,875
  • Tháng hiện tại22,023
  • Tổng lượt truy cập916,392
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây