Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục kiểm soát người ra vào thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Thứ năm - 30/09/2021 21:41 23 0
Ngày 30-9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra, vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Ảnh: baochinhphu.vn
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra, vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Ảnh: baochinhphu.vn

Theo đó, với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng trung ương và các địa phương, thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã từng bước kiểm soát dịch và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của người dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

Thủ tướng nhận định yêu cầu đi lại của người dân trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng. Mặc khác, do người dân trong khu vực đã được ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác, trong khi độ bao phủ vắc-xin của các địa phương khác còn thấp.

Vì vậy, nếu dịch lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Trên thực tế đã phân tích, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện việc kiểm soát người ra vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh và 3 tỉnh lân cận. Việc đưa đón người ra, vào khu vực phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong khu vực và các địa phương khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với 4 địa phương là thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai nhằm tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên người dân không tự ý di chuyển về quê. Đồng thời, các địa phương phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong khu vực để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu thành phố Hồ Chí Minh và 3 địa phương lân cận cần thống nhất phương án người dân di chuyển bên trong khu vực, tạo thuận lợi cho khôi phục, sản xuất kinh doanh an toàn.                                                                                                          

Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế được giao chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An để đảm bảo trật tự và an toàn. Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với Bộ Y tế theo dõi việc thực hiện và kịp thời báo cáo Thủ tướng có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi.

Nguồn tin: Kiên Cường theo Báo Bình Phước online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KH: 82/KH-LHH

Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" của Liên hiệp các hội KH&KT Bình Phước

lượt xem: 32 | lượt tải:10

QĐ:80/KH-LHH

Quyết định về việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19"

lượt xem: 19 | lượt tải:8

2927

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

lượt xem: 50 | lượt tải:17

KH: 248/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 7/4/2021 của BTV Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X

lượt xem: 20 | lượt tải:13

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 325 | lượt tải:57
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay592
  • Tháng hiện tại12,770
  • Tổng lượt truy cập310,877
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây