Nghiệm thu đề tài Khảo sát, đánh giá hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu các đề tài khoa học cấp tỉnh

Thứ ba - 25/02/2020 04:22 1.042 0
Ngày 25/2, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì cuộc họp Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh nghiệm thu đề tài “Khảo sát, đánh giá hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu của các đề tài khoa học cấp tỉnh giai đoạn 2010-2015”. Đề tài do Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Thị Minh - Trường Đại học Kinh tế quốc dân làm chủ nhiệm.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Thị Minh cho biết, 20 năm qua ngành Khoa học và Công nghệ Bình Phước đã phối hợp với các Viện, trường, các Trung tâm nghiên cứu và các đơn vị trong, ngoài tỉnh thực hiện 151 nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, trong đó có 134 đề tài, dự án nghiệm thu, 3 đề tài ngừng thực hiện do không hiệu quả và 14 đề tài đang được thực hiện theo đúng tiến độ.
Các đề tài được ứng dụng trong thực tế và đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn không ít đề tài, dự án khoa học công nghệ đã được nghiệm thu nhưng tính ứng dụng trong thực tế còn chậm. Do đó, việc đánh giá lại hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu sẽ giúp tỉnh tìm ra giải pháp tích cực đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả ứng dụng rộng rãi vào thực tế ở địa phương một cách hiệu quả.
Theo phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Thị Minh, sau khi được Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh xét chọn thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát, thu thập số liệu về ứng dụng kết quả của các đề tài, dự án trên địa bàn tỉnh; đánh giá thực trạng nhận chuyển giao tại các đơn vị ứng dụng kết quả nghiên cứu của đề tài, dự án; hiệu quả về công nghệ của các đề tài, dự án; chính sách và giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu của các đề tài khoa học - công nghệ của Bình Phước.
Qua đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học; tăng cường hoạt động chuyển giao các kết quả nghiên cứu; hỗ trợ đơn vị và người dân ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường công tác quản lý khoa học và công nghệ và hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ góp phần phát triển bền vững kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.
Các nhà phản biện và thành viên trong Hội đồng Khoa học dự cuộc họp cho rằng, báo cáo tổng hợp của đề tài có phân tích, lập luận khoa học, logic chặt chẽ nhưng vẫn còn một số đoạn trong báo cáo thiếu luận giải chưa thuyết phục người đọc; cần bổ sung đề tài xây dựng đội ngũ trí thức ở tỉnh Bình Phước cũng như vai trò của báo chí trong tuyên truyền ứng dụng khoa học công nghệ; chỉnh sửa lại số liệu trình độ ngoại ngữ, tin học của đội ngũ trí thức tỉnh...
Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị, Ban chủ nhiệm cần tiếp thu, chỉnh sửa theo ý kiến của các nhà phản biện và thành viên trong Hội đồng Khoa học để hoàn thiện đề tài.
Sau khi xem xét, Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh đã bỏ phiếu biểu quyết 9/9 phiếu đạt để nghiệm thu đề tài.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 15 | lượt tải:9

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 12 | lượt tải:8

Quyết định 1896-QĐ-BTC

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16 (2022-2023)

lượt xem: 14 | lượt tải:9

Quyết định 1730/QĐ-UBND

Quyết định công nhận giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 15

lượt xem: 15 | lượt tải:10

Quyết định 02/QĐ-HTSTKT

Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra Hội thi STKT tỉnh lần thứ 7

lượt xem: 176 | lượt tải:36
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay658
  • Tháng hiện tại2,737
  • Tổng lượt truy cập552,021
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây