Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Thái Bình

Thứ hai - 10/06/2019 04:24 2.062 0
Ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (7/6/1999 – 7/6/2019) và gặp mặt đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh. GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tham dự và phát biểu chúc mừng Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình. Tham dự lễ kỷ niệm còn có đại diện tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thái Bình, các sở ban ngành, doanh nghiệp và các trí thức trong tỉnh.
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh trao tặng bức trướng cho đại diện Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình.
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh trao tặng bức trướng cho đại diện Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình.

Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình được thành lập theo Quyết định số 779/QĐ-UBND ngày 07/6/1999 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình với số lượng ban đầu gồm 10 hội thành viên. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thái Bình đã tập hợp được 25 hội thành viên, đơn vị trực thuộc, với gần 160.000 hội viên, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hoá, an ninh, quốc phòng...

Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, Liên hiệp Hội Thái Bình đã tập hợp, đoàn kết lực lượng trí thức khoa học và công nghệ, phát huy tiềm năng trí tuệ, tiềm năng khoa học của lực lượng trí thức, đóng góp công sức, trí tuệ vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn kiến thức khoa học kỹ thuật, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào đời sống, sản xuất, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Theo ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Thái Bình cho biết: Trong những năm qua, Liên hiệp Hội Thái Bình luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động,bước đầu đạt nhiều kết quả, thành tựu nổi bật.

Trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Liên hiệp Hội Thái Bình đã triển khai và thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ tư vấn, phản biện, giám định xã hội các chương trình, đề án quan trọng của tỉnh và của các sở, ngành như đề án “Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Thái Bình đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”, đề án “Phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp tỉnh Thái Bình, giai đoạn 2017 - 2020”; tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật như: Luật Quy hoạch, Luật Cảnh vệ, Luật Đất đai; tổ chức hàng loạt các hội thảo khoa học như “Cơ hội, thách thức và giải pháp phát triển bền vững ngành chăn nuôi tỉnh Thái Bình”; “Tác hại của việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi”, “Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trong chăn nuôi an toàn vệ sinh thực phẩm”...

Công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến kiến thức, hướng dẫn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật là nhiệm vụ trọng tâm và là thế mạnh của Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình và các hội thành viên. Kể từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp Hội tỉnh cũng như các hội thành viên luôn tập trung cho công tác chuyển giao, hướng dẫn, ứng dụng đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và cuộc sống trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn trong tỉnh. Năm qua, Liên hiệp hội và các hội thành viên đã tổ chức hàng trăm lớp tập huấn, trang bị kiến thức về kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản; sản xuất an toàn theo chuỗi giá trị; ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi, thủy sản, trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch cho người dân; xây dựng các mô hình để nông dân tham quan học tập như: Sử dụng chế phẩm sinh học AT - YTB xử lý rơm rạ; nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ nano S500; xây dựng mô hình nuôi gà H'mông; mô hình sử dụng chế phẩm Lebio trong nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi lợn an toàn thực phẩm...
 

Là một tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức trong tỉnh, 20 năm qua, Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình và các hội thành viên luôn chú trọng đến công tác tập hợp, đoàn kết và tôn vinh trí thức. Đến nay, Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình đã tổ chưc thành công 7 hội thi sáng tạo khoa học, công nghệ và kỹ thuật tỉnh với 736 giải pháp tham gia, trong đó 253 giải pháp đoạt giải cấp tỉnh, 17 giải pháp đoạt giải toàn quốc; 5 công trình của 4 tác giả được ghi vào sách vàng sáng tạo khoa học Việt Nam. Liên hiệp Hội tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức 3 cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh với 376 giải pháp tham gia và có 114 giải pháp đoạt giải cấp tỉnh và 5 giải toàn quốc. Liên hiệp Hội tỉnh đã tham mưu, thường xuyên mời lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà cho các trí thức tiêu biểu và biểu dương, chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II; đề xuất UBND tỉnh khen thưởng kịp thời cho các tác giả đoạt giải hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; xây dựng dự thảo và báo cáo trình UBND tỉnh phê duyệt đề án giải thưởng Lê Quý Đôn về khoa học công nghệ.

Với những kết quả và thành tích đạt được, tập thể Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình và các hội thành viên đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều tập thể và cá nhân được trao tặng Bằng khen và các phần thưởng cao quý của Chính phủ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể cán bộ Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình và các hội thành viên trong 20 năm vừa qua. Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình đã trở thành một mái nhà chung, một chỗ dựa tinh thần, một địa chỉ tin cậy để tập hợp và đoàn kết anh chị em trí thức đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong phạm vi cả nước, Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình đã trở thành một trong những Liên hiệp Hội hoạt động có hiệu quả nhất trong số 63 Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đề nghị Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình và các hội thành viên tiếp tục phát huy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của anh chị em trí thức với đất nước, với dân tộc.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các thế hệ tập thể, cán bộ, hội viên Liên hiệp Hội tỉnh. Trong 20 năm qua, hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình đã có nhiều khởi sắc và chuyển biến trên nhiều lĩnh vực, nhiều mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống đã đem lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đào Trọng Thăng cũng đề nghị Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình cần phát huy và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, xứng đáng với niềm tin và nhiệm vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao phó. Liên hiệp Hội tỉnh cần tích cực triển khai các hoạt động tập hợp, đoàn kết trí thức trong và ngoài tỉnh; tích cực tham gia đóng góp ý kiến và các chương trình, dự án của tỉnh về phát triển kinh tế xã hội, các vấn đề bức xúc, nổi bật khiến dư luận xã hội quan tâm.   

Nguồn tin: Minh Khôi - vusta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 221 | lượt tải:58

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 202 | lượt tải:38

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 229 | lượt tải:55

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 293 | lượt tải:76

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 237 | lượt tải:82
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,271
  • Tháng hiện tại17,359
  • Tổng lượt truy cập1,043,766
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây