LHH Đà Nẵng: Tập huấn Kỹ thuật chế tạo robot cho học sinh Trung học phổ thông

Thứ năm - 18/07/2019 06:24 316 0
Vừa qua, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức buổi "Tập huấn về kỹ thuật chế tạo robot" cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot năm 2019.
Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.
Đến dự buổi tập huấn có PGS. TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa, bà Nguyễn Thị Hoài Nam - Trưởng Ban Khoa học và Công nghệ Liên hiệp các hội KH&KT Đà Nẵng, cùng hơn 100 em học sinh THPT đã đăng ký tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT mở rộng 2019.

TS. Ngô Đình Thanh, giảng viên Khoa Điện Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã chia sẻ chủ đề “Robodnic với giáo dục STEM”. Giáo dục STEM giúp gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, áp dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết vấn đề thực tiễn trong đời sống. Cụ thể vấn đề này thầy gợi mở cho các em biết cách vận dụng các kiến thức lý thuyết từ các môn học để chế tạo những con robot theo luật chơi của Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT mở rộng 2019.

TS. Võ Như Thành, Trưởng bộ môn Cơ Điện tử Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chia sẻ chủ đề “Những yếu tố cơ bản trong chế tạo robot” đây là vấn đề rất sát với học sinh. Diễn giả đã chỉ dẫn cho các em học sinh chi tiết về cấu tạo các phần của robot, những địa điểm mua linh kiện, phân biệt những linh kiện chất lượng với hàng kém chất lượng, các website để tìm kiếm thông tin, các phần mềm điều khiển phù hợp để sử dụng cho robot.
trinhdienrobot
Câu lạc bộ E-maker thuộc Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trình diễn robot.

Sau hai bài tham luận là phần trình diễn thực tế hai con robot của câu lạc bộ E-maker của các bạn sinh viên đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng được chế tạo theo luật thi năm nay, các bạn học sinh được trải nghiệp thực tế và rất mãn nhãn với màn trình diễn này, cùng những thông tin từ các anh chị sinh viên cung cấp.

Cuối buổi tập huấn là phần hỏi đáp với Ban Tổ chức về luật chơi, kế hoạch tổ chức Cuộc thi năm nay, cùng các vấn đề liên quan để giúp các em hiểu rõ và nắm được những thông tin cần thiết từ Ban Tổ chức.

Nguồn tin: Đông An (Theo Võ Tiến Dũng - LHH Đà Nẵng - Lhhdanang.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 170 | lượt tải:35

Công văn số 14/SKHCN-QLKHCN

Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

lượt xem: 164 | lượt tải:35

Kế hoạch số 264/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14

lượt xem: 207 | lượt tải:89

Quyết định số 2719/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC, Thể lệ, Kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 14

lượt xem: 177 | lượt tải:172

Kế hoạch số 04-KH/TU

Kế hoạch gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức tiêu biểu năm 2020

lượt xem: 145 | lượt tải:64
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay705
  • Tháng hiện tại2,131
  • Tổng lượt truy cập269,996
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây