Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh gặp mặt các trí thức khoa học - công nghệ

Thứ tư - 30/06/2021 20:51 379 0
Chiều ngày 26/6/2021, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt gần 40 GS, PGS, là chủ tịch các hội chuyên ngành thành viên và các trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh giới thiệu. Buổi gặp mặt có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.
Ông Nguyễn Ngọc Thọ chụp ảnh cùng các trí thức tại buổi gặp mặt.
Ông Nguyễn Ngọc Thọ chụp ảnh cùng các trí thức tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định đội ngũ trí thức khoa học- công nghệ có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của tỉnh. Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các nhà trí thức, nhà khoa học tiên phong trong xây dựng phát triển quê hương, đất nước. Tỉnh luôn coi khoa học công nghệ là ưu tiên hàng đầu, luôn quan tâm đầu tư và đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ trí thức, khoa học công nghệ của tỉnh nhà. Nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên phát triển đội ngũ khoa học, công nghệ được nhà nước ban hành, thực thi đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Tại buổi gặp mặt, các trí thức khoa học - công nghệ cũng bày tỏ sự biết ơn, khâm phục sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết, năng động của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian gần đây, trong đó có cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - một người luôn tràn đầy năng lượng, là người tạo ra niềm cảm hứng, hăng say làm việc cho những người khác; có nhiều sáng tạo trong công việc, luôn gần gũi, thân thiện, quan tâm lắng nghe tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của nhân dân cũng như đội ngũ các nhà khoa học.

Đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt, các GS, PGS, trí thức khoa học - công nghệ đang sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh đã có những kiến nghị, hiến kế để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, trong đó kiến nghị Tỉnh tập trung xây dựng khu đô thị đại học phát triển xứng tầm, các thiết chế đối với trung tâm y tế; đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông, nhất là khu vực ven biển; dành nhiều đầu tư cho phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ… nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Các GS, PGS, trí thức khoa học - công nghệ cũng hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến hết mình để cùng với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện giấc mơ Huế, đưa Huế phát triển nhanh với sức mạnh tri thức, phát triển bền vững với cội nguồn văn hóa, xã hội bình yên, người dân có cuộc sống sung túc, chính quyền thân thiện; cùng chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng Thừa Thiên Huế tiếp tục vươn mình phát triển mạnh mẽ, sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Kết luận tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dành nhiều lời tri ân tới những đóng góp của các trí thức đối với sự phát triển của quê hương, đất nước, chia sẻ những khó khăn chưa được tháo gỡ về cơ chế tài chính trong nghiên cứu khoa học. Khẳng định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, tỉnh sẽ tiếp tục có cơ chế chính sách làm sao phát huy sức mạnh được cả hệ thống, khơi dậy sự sáng tạo của mọi cá nhân trong xã hội, đặc biệt là các nhà trí thức khoa học- công nghệ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, những trăn trở của các nhà trí thức cũng là trăn trở của lãnh đạo tỉnh.Chủ trương của tỉnh là luôn trân trọng đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ như một tiềm năng lớn của tỉnh, của đất nước. Đầu tư cho con người, cho chất xám, cho đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ cùng với những chính sách đãi ngộ chính là đầu tư cho sự thịnh vượng của quê hương, đất nước. Đồng thời, bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới tất cả các nhà khoa học đang ngày đêm hoạt động để sáng tạo và cống hiến cho quê hương, đất nước.

Nguồn tin: Phương Thảo theo VUSTA:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KY YEU 01

KỶ YẾU - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀ KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP

lượt xem: 152 | lượt tải:300

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 132 | lượt tải:38

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 263 | lượt tải:52

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 374 | lượt tải:79

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 343 | lượt tải:63
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay386
  • Tháng hiện tại19,368
  • Tổng lượt truy cập913,737
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây