Liên hiệp hội Việt Nam - 39 năm xây dựng và phát triển

Chủ nhật - 27/03/2022 21:13 612 0
Ngày 25/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 – 26/3/2022).
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam.
 

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết, nhìn lại chặng đường đầy tự hào lịch sử 39 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam, từ một tổ chức có 15 hội thành viên, bao gồm 14 Hội ngành toàn quốc và Liên hiệp Hội Tp. Hà Nội. Đến nay đã mở rộng hệ thống tổ chức với 154 hội thành viên, trong đó có 91 Hội ngành toàn quốc và 63 Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gần 600 tổ chức KH&CN và 3 đơn vị trực thuộc.

Năm nay, 2022, là một năm đặc biệt quan trong, là năm thứ hai toàn hệ thống tổ chức của Liên hiệp Hội Việt Nam tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VIII của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Và trong thời gian tới, Liên hiệp Hội Việt Nam, cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của một tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN nước nhà, không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng của đội ngũ trí thức đặc biệt là trí thức KH&CN trẻ đóng góp cho phát triển đất nước, phát triển nền KH&CN và đổi mới sáng tạo của nước nhà, xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đoàn kết và phát triển.

Liên hiệp Hội Việt Nam cần tập hợp và phát triển được đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người tâm huyết, có uy tín trong xã hội và am hiểu về công tác này. Mỗi cán bộ của Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc ở Cơ quan Trung ương hay các hội thành viên, các tổ chức KH&CN và đơn vị trực thuộc đều cần hiểu rõ về sứ mệnh của tổ chức, hiểu rõ mục đích của công việc mình làm, để từ đó tiếp tục vận động, thuyết phục người khác làm theo.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tiếp tục, kiên trì kiến nghị với Đảng, Nhà nước về việc hoàn thiện các cơ chế, cơ sở pháp lý để tạo điều kiện hơn nữa cho Liên hiệp Hội Việt Nam phát triển, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn hiện nay.

Liên hiệp Hội Việt Nam phải không ngừng đổi mới và hoàn thiện mình để xứng đáng với danh hiệu là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, là nơi để trí thức có thể cống hiến, có thể đề xuất và tham mưu cho Đảng và Nhà nước những vấn đề lớn của đất nước, nhất là chính sách KH&CN, GD&ĐT, chính sách đối với đội ngũ trí thức.

Năm 2023, chúng ta sẽ vui mừng kỷ niệm tròn 40 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam hôm nay (26/3/1983-26/3/2022), thay mặt cho Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch, Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống của Liên hiệp Hội Việt Nam gia sức thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại này. Và mong rằng sẽ nhận được nhiều sáng kiến mới, cách làm mới và tin vui của các đồng chí từ khắp mọi miền của đất nước, góp phần thiết thực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác và nâng tầm vai trò, vị trí của Liên hiệp Hội Việt Nam trong hệ thống chính trị nước ta.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Tân – Nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã chia sẻ những cảm xúc về quá trình phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023) trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

Nguồn tin: BBT theo vusta

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 221 | lượt tải:58

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 202 | lượt tải:38

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 229 | lượt tải:55

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 293 | lượt tải:76

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 237 | lượt tải:82
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,271
  • Tháng hiện tại17,354
  • Tổng lượt truy cập1,043,761
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây