VUSTA tổ chức Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long

Thứ bảy - 02/10/2021 10:36 302 0
Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (Diễn đàn ĐBSCL) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức luân phiên tại các tỉnh ĐBSCL từ năm 2019 với mục tiêu chung là xây dựng một Diễn đàn thường niên của các Liên hiệp Hội địa phương, các tổ chức thành viên và trực thuộc trong hệ thống, các chuyên gia và các bên liên quan để chia sẻ, giới thiệu, cập nhật chiến lược, đề án quy hoạch, chương trình, dự án và chính sách về phát triển bền vững ĐBSCL; đồng thời tìm kiếm và kết nối các sáng kiến, giải pháp, mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sinh kế, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triền bền vững ĐBSCL.
Toạ đàm trực tuyến rao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động tìm kiếm sáng kiến ngày 28/9
Toạ đàm trực tuyến rao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động tìm kiếm sáng kiến ngày 28/9

Năm 2021, với chủ đề “Phát huy sáng kiến địa phương - Tăng cường hợp tác đa phương”, một trong những nội dung mới của Diễn đàn ĐBSCL năm nay là hoạt động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL. Hoạt động trên do Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (Trung tâm GreenID) huy động nguồn lực quốc tế, hỗ trợ cho các sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu do các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cũng như các tổ chức xã hội tại 13 tỉnh ĐBSCL đề xuất. Dự kiến sẽ có 13 sáng kiến, đề xuất được lựa chọn và được hỗ trợ kinh phí tối đa là 60.000.000 VNĐ cho một sáng kiến để các Liên hiệp Hội địa phương và các tổ chức có thể triển khai tại địa phương. Liên hiệp Hội Việt Nam đã gửi Công văn số 641/LHHVN-HTQT ngày 14/9/2021 tới các địa phương và các tổ chức quan tâm nhằm thông báo chi tiết về nội dung hoạt động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL.

Hoạt động tìm kiếm sáng kiến năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững ĐBSCL đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các Liên hiệp Hội địa phương và nhiều tổ chức xã hội. Tại buổi Toạ đàm do Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Trung tâm GreenID tổ chức vào ngày 28/9/2021, các Liên hiệp Hội địa phương đã trao đổi, chia sẻ nhiều ý tưởng dự kiến nộp đề xuất như mô hình hệ thống điện mặt trời tại Vĩnh Long, Bạc Liêu; mô hình nuôi tôm sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời tại Kiên Giang; xây dựng ấn phẩm truyền thông về chuyển dịch năng lượng bền vững của Tiền Giang hay các chuỗi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về chuyển dịch năng lượng công bằng với sự phối hợp của nhiều địa phương. Ban tổ chức toạ đàm cũng đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các tổ chức khi tham gia nộp đề xuất.

Diễn đàn ĐBSCL 2021 do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức dự kiến vào ngày 4/11/2021, với sự tham gia phối hợp của Liên minh Châu Âu - EU tại Việt Nam và Trung tâm GreenID, theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Diễn đàn 2021 dự kiến gồm 2 nội dung chính với phiên đầu về tổng quan chiến lược, đề án quy hoạch và chính sách nhằm phát triển bền vững ĐBSCL. Phiên tiếp theo của Diễn đàn sẽ công bố, giới thiệu các sáng kiến, đề xuất năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu được lựa chọn. Phần cuối sẽ là Lễ trao kinh phí hỗ trợ thực hiện các sáng kiến cũng như phát động kêu gọi, tìm kiếm sáng kiến cho Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững ĐBSCL 2022.

Nguồn tin: Phương Thảo theo Vusta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 40 | lượt tải:15

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 37 | lượt tải:13

Quyết định 1896-QĐ-BTC

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16 (2022-2023)

lượt xem: 43 | lượt tải:18

Quyết định 1730/QĐ-UBND

Quyết định công nhận giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 15

lượt xem: 51 | lượt tải:17

Quyết định 02/QĐ-HTSTKT

Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra Hội thi STKT tỉnh lần thứ 7

lượt xem: 211 | lượt tải:42
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại17,586
  • Tổng lượt truy cập586,113
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây