Bà Bùi Thị Minh Thúy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu giữ chức Phó chủ tịch Liên hiệp hội khóa III

Thứ năm - 07/07/2022 12:13 129 0
Sáng 7/7, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước (LHH) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Bà Bùi Thị Minh Thúy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp hội khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022
Dự Hội nghị có ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo các Hội thành viên và thành viên liên kết. Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, Liên hiệp hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao thể hiện qua công tác tư vấn, phản biện các dự thảo chủ trương, chính sách của tỉnh đạt hiệu quả, chất lượng; công tác tham mưu kiện toàn, tổ chức bộ máy; công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức; công tác chuẩn bị nội dung Đại hội LHH nhiệm kỳ IV.
LHH đã tham gia góp ý các Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển khoa học công nghệ của Tỉnh ủy; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ; Kế hoạch triển khai Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030 của tỉnh Bình Phước. Phối hợp hiệu quả với Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh trong xét duyệt nghiệm thu các đề tài khoa học và xét duyệt sáng kiến cấp tỉnh.
 Ngoài ra, tổ chức tốt các đợt tuyên truyền về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng. Ban hành Công văn đôn đốc Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện triển khai Cuộc thi theo đúng mục đích, yêu cầu của Kế hoạch và Thể lệ cấp tỉnh đã đề ra. Đôn đốc Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện chấm và nộp sản phẩm, mô hình tham gia cấp tỉnh; tham mưu thành lập Ban giám khảo cấp tỉnh.
Trong quý 2, LHH đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII, năm 2022-2023 ở 11 huyện, thị xã, thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Lan Hương triển khai Kết luận số 32-KL/TW ngày 30/3/2022 về tiêu chuẩn, điều kiện đối với lãnh đạo hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ. Đồng thời quán triệt Kết luận số 35-KL/TW ngày 6/6/2022 của Bộ Chính trị về danh mục, chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và góp ý xây dựng dự thảo các văn kiện, đề án nhân sự Đại hội Liên hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội nghị đã bầu bổ sung 3 ủy viên Ban chấp hành, bà Bùi Thị Minh Thúy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu làm ủy viên Ban Thường vụ, giữ chức Phó chủ tịch (kiêm nhiệm) Liên hiệp hội khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022.