Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập

Thứ ba - 15/03/2022 21:31 333 0
Ngày 15/3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước (LHH) tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập (15/3/2007 - 15/3/2022).
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương trao những bó hoa tươi thắm để tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo đã từng công tác tại cơ quan LHH.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương trao những bó hoa tươi thắm để tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo đã từng công tác tại cơ quan LHH.
Về dự có các đại biểu là chuyên gia, nhà khoa học đang công tác tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam…; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh: Ông Nguyễn Văn Thỏa - Nguyên Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp hội Nhiệm kỳ I; Ông Giang Văn Khoa - Nguyên Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Ông Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Liên hiệp hội nhiệm kỳ III;
Buổi họp mặt vinh dự đón ông Phạm Thành Chung - Phó giám đốc Sở Nội vụ thừa ủy quyền lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo các hội thành viên, thành viên liên kết và toàn thể cán bộ, nhân viên Liên hiệp hội.
u
Ông Phạm Thành Chung - Phó giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm thành lập. Theo đó, cách đây đúng 15 năm, ngày 15 tháng 3 năm 2007, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 465/QĐ-UBND về việc thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước. Sự ra đời của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của đông đảo trí thức đang công tác, làm việc ở tỉnh Bình Phước và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.
Trải qua 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy; sự quan tâm sâu sát của HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và LHH Việt Nam; sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; LHH đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp trí thức; tham mưu xây dựng chính sách; thông tin, phổ biến kiến thức; tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tổ chức phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật, công nghệ sâu rộng trong quần chúng nhân dân thông qua Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng; góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.
Đến nay LHH có 20 hội thành viên, thành viên liên kết hoạt động trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, y học, pháp luật, sản xuất kinh doanh… tăng gấp gần hai lần so với ngày đầu mới thành lập. Trải qua những biến động về tổ chức bộ máy, khi thuận lợi, lúc khó khăn nhưng LHH luôn vững vàng vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Phát biểu tại buổi họp mặt, thừa ủy quyền lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Thành Chung - Phó giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao vai trò, vị trí của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật trong công tác tập hợp đoàn kết trí thức, động viên đội ngũ trí thức, tích cực, đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Để tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò, vị thế của Liên hiệp hội ông đề nghị trong thời gian tới LHH cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đoàn kết, tập hợp trí thức; đẩy mạnh triển khai hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội tại địa phương; tiếp tục đề xuất, tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách phát triển; quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức, bộ máy và đội ngũ cán bộ, nhân viên LHH vững mạnh toàn diện.
Phát biểu đáp từ tại buổi họp mặt, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch LHH   tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và xem đây là những định hướng quan trọng có tính chiến lược lâu dài mà Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LHH phải đặc biệt quan tâm; cụ thể hóa thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ IV sắp tới và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm để thực hiện.
f
Thừa ủy quyền, ông Phạm Thành Chung - Phó giám đốc Sở Nội vụ trao tặng bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội
f
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương trao bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có Quyết định tặng Bằng khen ghi nhận thành tích đóng góp của 8 tập thể và 16 cá nhân cho sự phát triển của LHH trong 15 năm qua.
Trong không khí ấm cúng, thân tình của buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương đã thay mặt cho tập thể cán bộ, nhân viên LHH qua các thời kỳ trân trọng gửi tặng những bó hoa tươi thắm để tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo đã từng công tác tại cơ quan và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của LHH tỉnh Bình Phước trong 15 năm qua.
 

Nguồn tin: Hoàng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 214 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 189 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay798
  • Tháng hiện tại11,889
  • Tổng lượt truy cập1,038,296
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây