Ông Giang Văn Khoa tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 03/01/2022 08:22 587 0
Sáng 31/12, Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội, Đoàn thể tỉnh cùng 157 đại biểu chính thức đại diện cho 204.000 hội viên Hội khuyến học trên địa bàn tỉnh.
Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
Nhiệm kỳ qua (2015-2021), phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh có 11/11 huyện, thị, xã, phường, thị trấn có hội khuyến học; 1.345 chi hội khuyến học thôn, ấp, khu phố, trường học và 633 ban khuyến học.
Hàng năm các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh phối hợp với ngành giáo dục đào tạo và các trường học tham mưu để cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc địa phương tổ chức tuyên dương, khen thưởng những học sinh giỏi, xuất sắc vào dịp tổng kết năm học và “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Kết quả tuyên dương, khen thưởng đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua học tốt, dạy tốt trong nhà trường, động viên kịp thời tinh thần vươn lên học giỏi của học sinh, phấn đấu dạy giỏi của giáo viên. Trong 5 năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng cho 1.200 học sinh đạt giải các kỳ thi cấp quốc gia và khu vực, học sinh thi đậu thủ khoa vào các trường Đại học. Tuyên dương 973 giáo viên giỏi với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Các cấp Hội Khuyến học cùng các ban, ngành, đoàn thể và các trường học trong tỉnh đã khen thưởng cho 112.164 học sinh có thành tích học tập tốt với số tiền hơn 19 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, cùng đồng hành với ngành giáo dục, Hội Khuyến học tỉnh đã tích cực hỗ trợ, khuyến khích, động viên, nhà trường trong dạy và học. Tích cực tham gia hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Vận động trẻ đến tuổi đi học, vận động học sinh đã bỏ học tiếp tục đến trường. Vận động cha mẹ, học sinh, hội viên hội khuyến học đóng góp công sức, tiền của để sửa chữa trường lớp, trồng cây xanh làm đẹp khuôn viên nhà trường. Tổ chức hưởng ứng “Tháng 9 khuyến học”. Quan tâm chăm lo tới những hoàn cảnh vượt khó, hiếu học.
Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học các cấp phối hợp cùng các ngành đã tổ chức trao học bổng cho 70.658 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 41 tỷ đồng và hơn 6 tỷ đồng giúp các em mua sắm cặp sách, tập vở, quần áo. 
Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước đạt được trong 5 năm qua. Trong nhiệm kỳ tới, bà đề nghị Hội Khuyến học tỉnh cần cố gắng xây dựng các giải pháp cụ thể, khắc phục những hạn chế mà báo cáo đã nêu, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng các phong trào học tập, chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng và chất lượng hoạt động của các tổ chức hội và thành viên. Trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, Trung ương hội đề nghị Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đưa vào kế hoạch phối hợp các lực lượng xã hội trong tỉnh thực hiện nghiêm các chương trình phòng chống covid-19, tạo điều kiện giúp đỡ học sinh khắc phục khó khăn để không bị ảnh hưởng đến việc học tập của các em.
Tại đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định, trong những thành tựu của tỉnh Bình Phước qua 25 năm tái lập có sự đóng góp không nhỏ của ngành giáo dục - đào tạo và kết quả khuyến học, khuyến tài. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Bình Phước đã và đang phát triển trên cả 3 mặt: quy mô, chất lượng và hiệu quả. Hội khuyến học các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động sáng tạo, tâm huyết, xây dựng được phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập sâu rộng trên địa bàn tỉnh. Trong 5 năm qua, tổ chức Hội khuyến học từ tỉnh đến cơ sở đã phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng, đưa phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh phát triển, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 người. Ông Giang Văn Khoa – Chủ tịch Hội Khuyến học khoá III tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 221 | lượt tải:58

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 202 | lượt tải:38

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 229 | lượt tải:55

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 293 | lượt tải:76

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 237 | lượt tải:82
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,271
  • Tháng hiện tại17,331
  • Tổng lượt truy cập1,043,738
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây