Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp hội: Ông Nguyễn Văn Nhãn được bầu tham gia Ban Chấp hành, giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp hội

Thứ sáu - 07/01/2022 07:14 359 0
Ngày 7/1, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, tổng kết công tác năm 2021, bầu bổ sung thành viên Ban chấp hành và trao quyết định công nhận thành viên liên kết mới. Dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Bé Năm - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các hội thành viên, thành viên liên kết.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Ngọc Vũ chúc mừng Phó chủ tịch Nguyễn Văn Nhãn
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Ngọc Vũ chúc mừng Phó chủ tịch Nguyễn Văn Nhãn
Theo báo cáo, năm 2021, cùng với khó khăn chung của tỉnh, hoạt động của Liên hiệp hội và các hội thành viên, thành viên liên kết cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Liên hiệp hội đã nỗ lực vượt khó, kịp thời thay đổi phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình.
Trong năm, Liên hiệp hội tham gia phản biện 12 dự thảo văn bản gồm: Dự án “Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam” của Liên hiệp hội Việt Nam; Đề án “Quy định về quản lý, khai thác tiềm năng phát triển công nghiệp khai khoáng trên địa bàn tỉnh Bình Phước”; 02 Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về lĩnh vực khoa học và công nghệ… và nhiều đề  án, dự án khác.
Liên hiệp hội cũng là đơn vị chủ trì, phối hợp tích cực với các cơ quan liên quan trong việc tham mưu, giới thiệu gương điển hình trong nghiên cứu, sáng tạo; tôn vinh, khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; phổ biến kiến thức, sáng tạo khoa học và công nghệ mới. Liên hiệp hội đã phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh giới thiệu Tiến sĩ Hoàng Hải Hiền, tác giả đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh và cấp toàn quốc tham gia xét chọn và được tôn vinh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Bên cạnh đó, tổ chức tốt các đợt tuyên truyền sâu rộng về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần VI, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần XIV trên pa nô, tờ rơi và các phương tiện thông tin đại chúng để kêu gọi các em học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia.  Kết quả, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VI (2020-2021) có 235 sản phẩm, mô hình, giải pháp tham dự Hội thi cấp huyện; 119 mô hình, giải pháp tham dự Hội thi cấp tỉnh; 80 mô hình, giải pháp vào chung khảo. Kết quả có 55 mô hình, giải pháp đạt giải và 10 mô hình, giải pháp đạt giải thưởng khác.
Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XIV có 1.215 mô hình, sản phẩm tham gia toàn tỉnh (tăng 290 mô hình, sản phẩm dự thi so với năm 2020), có 100 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh. Kết quả có 59 sản phẩm, mô hình đạt giải đạt giải cá nhân và 5 giải Đồng đội; 01 giải Khuyến khích cấp toàn quốc.
Hoạt động của các Hội thành viên, thành viên liên kết trong hệ thống Liên hiệp hội cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Hầu hết các chương trình, kế hoạch đề ra đều chịu sự ảnh hưởng, một số hoạt động phải chuyển từ hình thức trực tiếp sang gián tiếp, một số hoạt động hội nghị, hội thảo chỉ lấy ý kiến bằng văn bản, bằng hình thức họp online, một số hoạt động không thể triển khai. Mặc dù vậy, các đơn vị thành viên cũng đã nỗ lực thay đổi phương thức quản lý, điều hành, duy trì hoạt động thích ứng với tình hình mới.
1.	Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Ngọc Vũ chúc mừng Phó chủ tịch Nguyễn Văn Nhãn
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội trao Quyết định công nhận thành viên liên kết cho Chi nhánh Dưỡng sinh tỉnh Bình Phước

Các hội thành viên, thành viên liên kết cũng tích cực trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng khu dân cư, góp phần giữ ổn định về tư tưởng trong toàn hệ thống; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; các phong trào thi đua yêu nước và hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2022.

Hội nghị đã bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Nhãn, nguyên Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ vào Ban chấp hành Liên hiệp hội khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022, giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Đồng thời trao quyết định công nhận Chi nhánh Dưỡng sinh Bình Phước là thành viên liên kết của Liên hiệp hội Bình Phước.
Phát biểu tại hội nghị, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương, Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội, cho biết kết quả đạt được trong năm có sự phối hợp chặt chẽ giữa Liên hiệp hội với các sở, ban, ngành và các hội thành viên, thành viên liên kết. Đồng thời cũng là kết quả của sự nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
d
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Liên hiệp hội năm 2021

Trong thời gian tới, Liên hiệp hội sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác tập hợp đoàn kết trí thức. Tăng cường các hoạt động tư vấn phản biện, giám định xã hội. Bên cạnh đó, tùy vào tình hình thực tế sẽ tổ chức các hội thảo đầu bờ bằng hình thức trực tuyến để phổ biến kiến thức. Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung phát động thi đua yêu nước. Phối hợp với các sở, ban, ngành, hội thành viên và thành viên liên kết thực hiện đầy đủ quy chế phối hợp để cùng nhau xây dựng tổ chức vững mạnh.
j
Các đơn vị thành viên, thành viên liên kết trong hệ thống Liên hiệp hội ký kết giao ước thi đua năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bà Huỳnh Thị Bé Năm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp hội trong năm qua. Bà đề nghị trong thời gian tới Liên hiệp hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời đề ra giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 07/04/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, lãnh đạo Sở Nội vụ cũng đề nghị Ban chấp hành Liên hiệp hội sớm chuẩn bị tốt công tác nhân sự, xây dựng Kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội lần IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 vào quý IV năm 2022.  
Dịp này, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã khen thưởng 6 tập thể, 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 48 | lượt tải:9

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 49 | lượt tải:10

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 52 | lượt tải:14

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 69 | lượt tải:33

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 54 | lượt tải:12
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay919
  • Tháng hiện tại11,987
  • Tổng lượt truy cập960,574
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây