Hiệp hội Rau quả Việt Nam mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp thành viên Hội Nữ Doanh nhân Bình Phước

Thứ năm - 02/12/2021 07:44 669 0
Ngày 2/12, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc cùng Hội Nữ Doanh nhân Bình Phước.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Bà Giang Thị Lan Thu - Chủ tịch Hội Nữ Doanh Nhân Bình Phước và đại diện các doanh nghiệp thành viên đã tiếp, làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc, 2 bên thông tin cho nhau tình hình hoạt động năm 2021, chia sẻ những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Trọng tâm buổi làm việc, 2 bên thảo luận về những nội dung có thể hợp tác để đưa sản phẩm rau quả của doanh nghiệp thành viên Hội Nữ Doanh nhân thâm nhập sâu vào thị trường trong nước và quốc tế.
Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh, việc xuất khẩu hàng rau quả tươi của Việt Nam sang thị trường chính Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, doanh nghiệp ngành rau quả của Việt Nam đã chuyển dịch thành công sang thị trường các nước, gồm: Mỹ, Nhật Bản, Nga, Úc, Ấn Độ và luôn tăng trưởng ở mức 2 con số. Sản phẩm rau quả của Việt Nam luôn đạt chất lượng, tạo được uy tín. Hiệp hội rau quả cũng đánh giá cao chất lượng các sản phẩm trái cây như: sầu riêng, bơ, mít được trồng ngay trên vùng đất đỏ bazan màu mỡ của Bình Phước.
Theo ông Bình, việc đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chế biến sẽ làm tăng giá trị xuất khẩu toàn ngành hàng rau quả. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, sự hiện diện của các kênh bán lẻ và thương mại điện tử ở các nước phát triển đã và đang giúp mặt hàng rau quả có chất lượng của Việt Nam tiếp cận nhanh các thị trường tương đối khó tính.
Hiệp hội Rau quả Việt Nam mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp thành viên của Hội Nữ Doanh nhân Bình Phước trong nhiều khâu: từ hỗ trợ giống, kỹ thuật, tư vấn công nghệ, tìm kiếm đối tác cho doanh nghiệp, nhà nông… đến hợp tác thu mua, chế biến và xuất khẩu, nhằm đưa sản phẩm rau quả của nhà nông và doanh nghiệp Bình Phước thâm nhập sâu vào thị trường trong nước và thị trường khó tính nước ngoài.
Với chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Bình cam kết luôn coi trọng hợp tác với doanh nghiệp thành viên của Hội Nữ Doanh nhân Bình Phước và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.
Thay mặt Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước và các doanh nghiệp thành viên, bà Giang Thị Lan Thu - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước cảm ơn thiện chí hợp tác của Hiệp hội Rau quả Việt Nam. Bà Thu cho biết, các doanh nghiệp thành viên của Hội đang có nhiều thế mạnh ở nhiều ngành hàng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp thành viên chuyên trồng, thu mua, chế biến các loại quả như: sầu riêng, vú sữa, mít, bơ, bưởi… cũng mong muốn hợp tác để tìm kiếm thị trường xuất khẩu và tiếp cận công nghệ mới trong chế biến. Một số doanh nghiệp khác có thế mạnh về chế biến điều, cao su, tiêu… cũng mong muốn được tham gia chế biến sâu và đa dạng thị trường. Do đó, việc hợp tác với Hiệp hội Rau quả Việt Nam và các đối tác trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, đưa sản phẩm sạch đến người tiêu dùng là điều mà Hội Nữ Doanh nhân luôn mong muốn.
Tuy nhiên, bà Thu cũng cho biết buổi làm việc đầu tiên diễn ra trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, chưa đủ các thành phần liên quan. Bà mong muốn hai bên cần có thêm những buổi gặp mặt để thảo luận cụ thể về những nội dung hợp tác; đồng thời cử đại diện của 2 bên để kết nối thông tin, tạo điều kiện để 2 bên có những thảo luận chi tiết trong buổi làm việc kế tiếp đạt hiệu quả.  
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 214 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 190 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay822
  • Tháng hiện tại11,913
  • Tổng lượt truy cập1,038,320
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây