Thống nhất 8 người ứng cử ĐBQH, 98 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X

Thứ năm - 15/04/2021 21:48 81 0
Ngày 15/4, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trần Tuệ Hiền; lãnh đạo HĐND tỉnh, các ban, sở, ngành cùng dự hội nghị. 

Theo UBMTTQVN tỉnh, từ ngày 31/3 đến ngày 6/4, Ban Thường trực UBMTTQVN các cấp trong và ngoài tỉnh đã hoàn thành công tác tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 9 người ứng cử ĐBQH khóa XV tỉnh Bình Phước tại 8 ấp, khu phố thuộc 8 xã, phường trong tỉnh và 1 khu phố thuộc phường Phú Hòa, tỉnh Bình Dương. Kết quả, 100% cử tri thống nhất thể hiện sự tín nhiệm đối với những người ứng cử. 

Tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã báo cáo tình hình người ứng cử nộp đơn xin rút không tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV tỉnh Bình Phước đối với bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài. Trên cơ sở trao đổi thống nhất với Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban bầu cử về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XV là không đưa vào danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV đối với 1 người đã có đơn xin không tham gia ứng cử, thống nhất số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XV của tỉnh Bình Phước là 8 người. 

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã biểu quyết thống nhất danh sách 8 người ứng cử ĐBQH khóa XV tỉnh với 100% đại biểu đồng ý. Như vậy, số người ứng cử ĐBQH khóa XV tỉnh Bình Phước là 10 người (trong đó có 2 người ứng cử do Trung ương giới thiệu ứng cử tại Bình Phước), đảm bảo quy định về số dư tối thiểu. 

Đối với đại biểu HĐND tỉnh, kết quả hội nghị hiệp thương lần hai đã thống nhất số lượng đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 60 đại biểu và lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh với số lượng 99 người.

Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã báo cáo tình hình người ứng cử nộp đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Đình Sơn, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh. Qua xem xét, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhận thấy đơn xin rút không tham gia ứng cử của ông Nguyễn Đình Sơn có lý do chính đáng và phù hợp với quy định; đồng thời thống nhất không lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đối với người đã có đơn xin rút. 

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã biểu quyết thống nhất danh sách 98 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 với 100% đại biểu đồng ý./.

Nguồn tin: K.C theo Bình Phước online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 169 | lượt tải:33

Công văn số 14/SKHCN-QLKHCN

Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

lượt xem: 163 | lượt tải:34

Kế hoạch số 264/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14

lượt xem: 205 | lượt tải:88

Quyết định số 2719/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC, Thể lệ, Kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 14

lượt xem: 176 | lượt tải:169

Kế hoạch số 04-KH/TU

Kế hoạch gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức tiêu biểu năm 2020

lượt xem: 144 | lượt tải:63
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay557
  • Tháng hiện tại824
  • Tổng lượt truy cập268,689
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây