Khối thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua năm 2021

Thứ năm - 25/02/2021 09:58 667 0
Ngày 25/2, Khối thi đua số 7 tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2020 và phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2021. Dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn - Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, Khối trưởng Khối Thi đua số 7 và đại diện lãnh đạo các Hội thành viên trong khối.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao cờ luân lưu khối 7 cho ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh
Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao cờ luân lưu khối 7 cho ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh
Trong năm 2020, các Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính quyền, Hội cấp trên và các cơ quan chủ quản. Tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn. Hầu hết các Hội đều phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước, 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cụ thể như: Hội Văn học Nghệ thuật thực hiện phong trào “Rèn đức, luyện tài, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, trách nhiệm, hiệu quả”. Hội Cựu Thanh niên xung phong phát động phong trào “Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”. Hội Người cao tuổi tiếp tục tổ chức phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”.
Bên cạnh đó, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh tổ chức phong trào thi đua với chủ đề “Cán bộ, nhân viên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025”, “Cán bộ, nhân viên thi đua thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức của cơ quan Liên hiệp hội”; tổ chức phong trào “thi đua sáng tạo kỹ thuật”, trong các tầng lớp nhân dân thông qua Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng. Hội Nạn nhân chất độc da cam với phong trào “Đổi mới, nghĩa tình trách nhiệm vì nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin”. Hội Người mù với phong trào “Xóa hộ đói, giảm thiểu hộ nghèo trong 11 Hội cơ sở”...
Nội dung các phong trào thi đua luôn gắn nhiệm vụ chính trị với các hoạt động xây dựng Hội, Đoàn tạo khí thế sôi nổi, vui tươi, lành mạnh trong đơn vị. Nhiều Hội còn cụ thể hóa các tiêu chí thi đua bằng thang điểm chuẩn để làm cơ sở đánh giá, bình xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao trong các dịp sơ kết, tổng kết và gắn liền với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua 2021
Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua 2021

Việc xây dựng kế hoạch phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua, đăng ký thi đua đã được triển khai theo đúng quy định. Các phong trào thi đua như Phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Phong trào thi đua Sáng tạo kỹ thuật”; Phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” được tổ chức đa dạng, có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức với chủ đề thiết thực, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.
Tại hội nghị, các tập thể điển hình gồm: Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Người cao tuổi, Hội bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trình bày các báo cáo tham luận về một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng.
Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thông qua dự thảo nội dung thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2021, đồng thời, bàn giao nhiệm vụ khối trưởng Khối thi đua số 7 cho Hội Đông y tỉnh Bình Phước.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Tuấn - Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đánh giá cao kết quả các phong trào thi đua của các Hội trong khối, các phong trào thi đua đã bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị. Để phát huy hơn nữa những kết quả đã làm được các thành viên trong khối cần quan tâm thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng, phát huy tốt vai trò của điển hình tiên tiến, nhất là việc nêu gương, học tập trong cơ quan, đơn vị thành viên trong khối. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong bình xét, lựa chọn khen thưởng, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 214 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 189 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay806
  • Tháng hiện tại11,897
  • Tổng lượt truy cập1,038,304
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây