Liên hiệp hội Bình Phước tổng kết công tác năm 2020

Thứ ba - 12/01/2021 09:00 443 0
Ngày 12/1, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Phó chủ tịch Liên hiệp hội nhiệm kỳ III (2017-2022). Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội nghị.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ - Phó chủ tịch LHH nhiệm kỳ III, năm 2017-2022
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ - Phó chủ tịch LHH nhiệm kỳ III, năm 2017-2022
Về dự có đồng chí Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành trong tỉnh, cùng đại diện các hội thành viên và thành viên liên kết trong hệ thống Liên hiệp hội Bình Phước.
Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh covid-19, nhưng LHH và các hội thành viên, các đơn vị thành viên liên kết đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  chính trị. Công tác tập hợp đoàn kết trí thức có nhiều đổi mới; công tác tham mưu, tư vấn, phản biện ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao.
LHH đã chủ động phối hợp với các ban, sở, ngành liên quan xét chọn thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc và trí thức tiêu biểu năm 2019. Qua đó, đề xuất khen thưởng cho 43 thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc và 4 trí thức tiêu biểu.
Đại diện lãnh đạo các hội thành viên và thành viên liên kết trong hệ thống LHH ký kết giao ước thi đua năm 2021
Đại diện lãnh đạo các hội thành viên và thành viên liên kết trong hệ thống LHH ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức đã phối hợp với Câu lạc bộ Nữ Trí thức tổ chức nhiều đợt lấy ý kiến tham gia đóng góp vào các dự thảo chủ trương, chính sách của tỉnh; tập hợp, đoàn kết trí thức là các chuyên gia, nhà khoa học ở ngoài tỉnh tham gia phản biện dự thảo “Tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bình Phước” giai đoạn 2020-2050; phản biện Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Nhiều nội dung phản biện của LHH được cấp thẩm quyền ghi nhận, xem xét, tham khảo để nâng cao chất lượng hoạt động lãnh đạo, điều hành.
Ngoài ra, công tác phối hợp với các Hội thành viên, Thành viên liên kết ngày càng chủ động, hiệu quả hơn. LHH đã phối hợp chặt chẽ với các Hội thành viên, thành viên liên kết tổ chức các đợt thông tin, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh một cách kịp thời đến hội viên.
Thực hiện các nội dung trong Quy chế phối hợp giữa LHH với các Hội thành viên, thành viên liên kết ngày một hiệu quả, chặt chẽ hơn. Hầu hết các hội thành viên, thành viên liên kết hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bên cạnh đó, các Hội thành viên và thành viên liên kết đã nâng cao về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Liên hiệp hội khuyến khích hội viên tham gia các đề tài nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn đời sống; tăng cường công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; tiếp tục củng cố và phát triển đội ngũ hội viên cả về chiều rộng và chiều sâu, có năng lực, trách nhiệm và tâm huyết với công tác Hội.
Một trong những hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa to lớn được các Hội thành viên, thành viên liên kết triển khai tốt trong thời gian qua đó là công tác xã hội từ thiện nhân đạo. Năm 2020 các tổ chức thành viên trong hệ thống LHH Bình Phước đã vận động được 39,5 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật khác để giúp những hộ nghèo, khó khăn và các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
Hội nghị đã bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ vào ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ III, năm 2017-2022.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Anh Dũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của LHH trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới LHH và thành viên câu lạc bộ Trí thức tiếp tục tích cực tham gia tư vấn phản biện các dự án của tỉnh. Đồng chí cho biết, năm 2021 tỉnh sẽ hoàn chỉnh các Quy chế, Quy định, Đề án, Phương án tập trung phát triển kinh tế, xã hội các địa phương trong tỉnh. Đồng chí tin tưởng và mong muốn Liên hiệp hội phát huy vai trò của đội ngũ trí thức để hiến kế cho tỉnh hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch LHH trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch LHH trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của Quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh, kịp thời phát hiện những nhân tố mới, nhân tố tích cực trên tất cả các lĩnh vực.
Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp hội Nguyễn Thị Lan Hương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Anh Dũng và ý kiến đóng góp của các đồng chí ủy viên Ban chấp hành vào dự thảo báo cáo; đồng thời cho biết năm 2021, Liên hiệp hội sẽ không ngừng phát huy kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tăng cường tập hợp, đoàn kết trí thức, xây dựng Liên hiệp hội, các hội thành viên, thành viên liên kết vững mạnh.

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay616
  • Tháng hiện tại14,309
  • Tổng lượt truy cập1,017,314
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây