Họp hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh

Thứ tư - 21/10/2020 20:50 442 0
Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh được thành lập ngày 10/9/2020 trên cơ sở hợp nhất các quỹ: “Tiếp bước đến trường” thuộc Ban Dân vận Tỉnh ủy, “Khuyến học tỉnh” thuộc Hội khuyến học tỉnh và “Học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
Đồng chí Trần Tuyết Minh phát biểu kết luận cuộc họp
Đồng chí Trần Tuyết Minh phát biểu kết luận cuộc họp
Để chuẩn bị các điều kiện, thủ tục cần thiết cho Quỹ hoạt động, chiều ngày 21/10, đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh đã chủ trì họp hội đồng quản lý quỹ.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh là quỹ hoạt động xã hội không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, văn hóa, y tế, thể dục, thể thao, khoa học - công nghệ và các mục đích xã hội khác vì sự phát triển cộng đồng. Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh tạo vốn trên cơ sở vận động, tiếp nhận tài trợ của tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.  

Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh hoạt động theo các nguyên tắc: Không vì lợi nhuận; tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải kinh phí, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật; công khai, minh bạch về thu - chi tài chính, tài sản quỹ; không phân chia tài sản của quỹ trong quá trình hoạt động; hoạt động theo điều lệ và chịu sự quản lý của nhà nước.

Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng quản lý quỹ đã thống nhất một số nội dung liên quan đến quy chế hoạt động; mức chi cho hoạt động hỗ trợ và khen thưởng. Đồng thời, cho ý kiến đề xuất để chuẩn bị cho việc thực hiện các thủ tục kiện toàn nhân sự ở vị trí: Giám đốc, Ban kiểm soát, Kế toán, Văn phòng quỹ./.

Nguồn tin: K.C theo Xuân Nguyên (www.binhphuoc.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KY YEU 01

KỶ YẾU - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀ KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP

lượt xem: 152 | lượt tải:300

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 132 | lượt tải:38

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 263 | lượt tải:52

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 374 | lượt tải:79

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 343 | lượt tải:63
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay386
  • Tháng hiện tại19,438
  • Tổng lượt truy cập913,807
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây