Trí thức Bình Phước góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp

Thứ sáu - 12/06/2020 10:38 679 0
Ngày 12/6, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội nghị
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội nghị
Về dự có ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022; thành viên các Câu lạc bộ trí thức, Nữ trí thức; lãnh đạo các Hội thành viên và thành viên liên kết. Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức và Nữ trí thức chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình và thống nhất cao với những nội dung được đề cập trong dự thảo Báo cáo. Nội dung Báo cáo chính trị đã đánh giá khá toàn diện, sâu sắc về những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm; những bài học quan trọng được rút ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng bộ tỉnh. Phương hướng được xây dựng thể hiện tâm huyết và quyết tâm của Đảng bộ tỉnh trong việc xây dựng và phát triển Bình Phước ngày càng giàu mạnh.
2.	Đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại hội nghị
Đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn nêu ra những nội dung cần làm rõ, cần được quan tâm xem xét và tiếp thu nghiêm túc về các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội; Quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng; xây dựng hệ thống chính trị; công tác cán bộ để tổng hợp gửi Ban soạn thảo văn kiện để nghiên cứu bổ sung hoàn thiện Dự thảo văn kiện của Ðại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. 
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng như: báo cáo chính trị chưa phân tích làm rõ nguyên nhân hạn chế yếu kém, bổ sung bài học kinh nghiệm; quy hoạch, đào tạo và bổ nhiệm cán bộ nữ, cán bộ trẻ và đồng bào dân tộc thiểu số; một số chỉ tiêu cơ bản đến năm 2025 cần có căn cứ cơ sở khoa học để đưa ra thực hiện; đẩy mạnh thực hiện cơ chế thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp; Cần bổ sung một mục riêng về việc đánh giá khó khăn, yếu kém trong thực hiện 12 dự án trọng điểm của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, trong đó cần nêu rõ nguyên nhân và xác định trách nhiệm cụ thể; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.
Ngoài ra các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến góp ý, thảo luận về lĩnh vực kinh tế xã hội; tài nguyên môi trường; khoa học công nghệ; nông nghiệp nông thôn; công tác đào tạo, bồi dưỡng và thu hút nhân tài; công tác tổ chức cán bộ; hoạt động của các tổ chức Hội đặc thù…
Riêng phần đóng góp Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được các đại biểu nhất trí cao.

Phát biểu tại hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu, trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước sẽ tập hợp thành văn bản và trình Tiểu ban văn kiện Đại hội.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 48 | lượt tải:9

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 49 | lượt tải:10

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 52 | lượt tải:14

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 69 | lượt tải:33

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 54 | lượt tải:12
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay943
  • Tháng hiện tại12,011
  • Tổng lượt truy cập960,598
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây