Hội nghị điển hình tiên tiến Liên hiệp hội lần thứ II, năm 2015 - 2020

Thứ năm - 19/03/2020 23:43 832 0
Ngày 20/3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, năm 2015 - 2020 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của phong trào thi đua trong giai đoạn 2015 - 2020 cũng như ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cơ quan trong 5 năm qua. Dự hội nghị có toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Liên hiệp hội.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh trao giấy khen cho tập thể, cá nhân điển hình.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh trao giấy khen cho tập thể, cá nhân điển hình.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 năm qua, các phòng ban đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội đã phát huy những mặt làm được, xây dựng tập thể vững mạnh, cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, duy trì và phát triển phong trào thi đua với nhiều khởi sắc. Nhận thức ý nghĩa của việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cơ quan Liên hiệp hội đã chủ động lựa chọn, bồi dưỡng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc để xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, cổ vũ động viên cán bộ, nhân viên và người lao động phát huy tính chủ động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ được giao.
Hàng năm, thông qua Hội nghị cán bộ, nhân viên và người lao động cơ quan Liên hiệp hội, Liên hiệp hội tổ chức phát động các phong trào thi đua với chủ đề, chủ điểm theo định hướng của Liên hiệp hội Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh gắn chặt với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cán bộ, nhân viên, người lao động hăng hái thi đua tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các tệ nạn xã hội.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác khen thưởng đã bám sát phong trào thi đua, lấy kết quả thực hiện phong trào thi đua làm căn cứ xét khen thưởng, chú trọng khen thưởng tại chỗ, khen thưởng các tập thể nhỏ, khen thưởng người lao động trực tiếp. Qua đánh giá, bình xét thi đua hàng năm, 100% cán bộ, nhân viên cơ quan Liên hiệp hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có 30% tập thể và cá nhân được Chủ tịch Liên hiệp hội tặng Giấy khen; 15% cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Trong 5 năm qua Liên hiệp hội nhận được 3 cờ thi đua của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và 5 bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước.
Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của cơ quan LHH đã có những bước chuyển biến rõ rệt, phát hiện các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để khen thưởng; bên cạnh đó chú trọng công tác tuyên truyền, nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để nêu gương, góp phần tạo không khí hào hứng, phấn khởi, cổ vũ tinh thần của cán bộ, nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại hội nghị đồng chí Mai Kiên Cường - Trưởng ban Thông tin phổ biến kiến thức và hội viên là cán bộ trẻ năng động, sáng tạo trong công tác và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cũng là điển hình tiên tiến của Liên hiệp hội đã trình bày báo cáo tham luận về cách làm hay của bản thân trong 5 năm qua.
Hội nghị đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025, bầu 02 đồng chí đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V và 02 đồng chí đi dự Đại hội thi đua yêu nước Công đoàn viên chức năm 2020.
Tại hội nghị Liên hiệp hội cũng đã trao giấy khen cho 1 tập thể (Văn phòng Liên hiệp hội) và 1 cá nhân (đồng chí Mai Kiên Cường) có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay582
  • Tháng hiện tại14,275
  • Tổng lượt truy cập1,017,280
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây