64 giải thưởng được trao tại Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 15

Chủ nhật - 23/10/2022 22:46 205 0
Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XV (2021-2022) và phát động Cuộc thi lần thứ XVI (2022-2023) diễn ra ngày 21/10, tại Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài. Cuộc thi do UBND tỉnh tổ chức. Cơ quan thường trực là Liên hiệp các hội KH&KT. Các cơ quan phối hợp gồm: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn.
64 giải thưởng được trao tại Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 15
Tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh phải học online kéo dài, nhưng Ban Tổ chức Cuộc thi các cấp vẫn nhận được gần 800 sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi. Kết quả chấm chung khảo có 54 giải cá nhân, 5 giải đồng đội. 
Trong điều kiện khó khăn nhưng niềm say mê nghiên cứu sáng tạo của các em học sinh tiếp tục được phát huy. Nhiều sản phẩm, mô hình, ý tưởng sáng tạo của các em gắn với yêu cầu cấp thiết từ gia đình, trường lớp, vấn đề bảo vệ môi trường, thực tiễn của địa phương, đất nước và thể hiện rõ khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát động cuộc thi lần thứ XVI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát động cuộc thi lần thứ XVI

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã ghi nhận, biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cũng như những nỗ lực vượt khó trong đại dịch để duy trì, tổ chức thành công cuộc thi ở các cấp. Bà mong muốn trong thời gian tới các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phát huy khả năng, niềm đam mê nghiên cứu khoa học và tư duy sáng tạo của mình, tích cực tham gia cuộc thi để có nhiều ý tưởng, sáng tạo mới được cụ thể hóa thành những sản phẩm hữu ích, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Từ đó, đặt nền móng cho việc xây dựng nguồn nhân lực trí tuệ, năng động, sáng tạo của tỉnh Bình Phước và của đất nước trong tương lai. 
Bên cạnh đó, bà cũng đề nghị Ban tổ chức Cuộc thi các cấp nghiên cứu, đổi mới cách thức tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn để nâng cao chất lượng các sản phẩm, mô hình của Cuộc thi gắn với yêu cầu thực tiễn trong học tập và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.  
;
Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Cuộc thi trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi. Đơn vị thành phố Đồng Xoài xuất sắc dành giải Nhất đồng đội được nhận bằng khen của UBND tỉnh; Giải Nhì thuộc về huyện Bù Đăng; Giải ba đồng đội thuộc huyện Đồng Phú; Giải khuyến khích thuộc về thị xã Chơn Thành và huyện Lộc Ninh.
f
Bà Bùi Thị Minh Thúy - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ, ông Cao Minh Trực - Phó Giám đốc Đài PTTH và Báo Bình Phước trao giải cho các cá nhân, tập thể đoạt giải tại cuộc thi
5
Ông Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch thường trực, ông Nguyễn Văn Nhãn - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội trao giải cho các cá nhân, tập thể đoạt giải tại cuộc thi
o
ông Hồ Hải Thạch - PGĐ Sở Giáo dục và đào tạo, Bà Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các cá nhân, tập thể đoạt giải tại cuộc thi

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải khuyến khích cho 45 tác giả của 30 mô hình, sản phẩm; 1 tác giả nhỏ tuổi nhất, 2 tác giả có mô hình đẹp nhất và 9 tác giả là người dân tộc thiểu số.
Giải nhất cuộc thi năm nay trao cho 3 sản phẩm, mô hình của 4 tác giả thuộc thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú; Giải nhì trao cho 6 sản phẩm, mô hình thuộc 4 lĩnh vực khác nhau thuộc thành phố Đồng Xoài, huyện Bù Đăng, Lộc Ninh, Phú Riềng, mỗi giải thưởng trị giá 5 triệu đồng; Giải ba cuộc thi năm nay đã trao cho 9 sản phẩm, mô hình của 12 tác giả với trị giá mỗi giải thưởng 4 triệu đồng.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KY YEU 01

KỶ YẾU - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀ KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP

lượt xem: 155 | lượt tải:300

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 136 | lượt tải:38

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 265 | lượt tải:52

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 377 | lượt tải:79

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 348 | lượt tải:63
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,918
  • Tháng hiện tại22,066
  • Tổng lượt truy cập916,435
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây