Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XV

Thứ ba - 12/07/2022 22:10 141 0
Ngày 12/7, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước tổ chức chấm chung khảo đối với các sản phẩm, mô hình dự thi cấp tỉnh lần thứ XV, năm 2021-2022.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp hội, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Cuộc thi phát biểu khai mạc
Tham dự có bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XV; cùng các thành viên trong hội đồng Ban Giám khảo; đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các em học sinh.
Thí sinh đang thuyết trình mô hình với Ban Giám khảo
Thí sinh đang thuyết trình mô hình dự thi "Núi lửa phun trào" với Ban Giám khảo
Thí sinh đang thuyết trình mô hình với Ban Giám khảo
Thí sinh đang thuyết trình mô hình "Máy rửa chén" với Ban Giám khảo
d
Ban Giám khảo phỏng vấn, trao đổi để thí sinh làm rõ thêm về sản phẩm dự thi

Phát biểu khai mạc tại buổi chấm thi, bà Nguyễn Thị Lan Hương yêu cầu, Ban giám khảo cần tập trung làm việc công tâm, khách quan để chọn ra sản phẩm có chất lượng, xứng đáng để trao giải. Đồng thời, động viên các thí sinh tham gia dự thi bản lĩnh, tự tin suy nghĩ trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm câu hỏi của Ban Giám khảo.
Trong năm qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực triển khai phong trào sáng tạo đến thanh thiếu niên, nhi đồng.
Sau 1 năm phát động, Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chọn ra 176 sản phẩm, mô hình gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh chọn được 101 sản phẩm, mô hình vào vòng chung khảo thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế; sản phẩm thân thiện với môi trường; phần mềm tin học.
Các sản phẩm năm nay đều thể hiện sự đam mê nghiên cứu sáng tạo của học sinh, các ý tưởng của các em đều xuất phát từ nhu cầu của cuộc sống xung quanh, từ đó tạo nên những sản phẩm có ích có thể áp dụng vào cuộc sống và học tập.
Sau khi tổng hợp kết quả chấm điểm, Ban giám khảo sẽ tham mưu Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh xem xét trao giải, đồng thời lựa chọn những đề tài tiêu biểu dự thi toàn quốc lần thứ 18 năm 2022. Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay.