Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XIII

Thứ năm - 19/11/2020 20:21 825 0
Ngày 19/11, tại Hội trường tỉnh Bình Phước, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XIII (2019-2020) và phát động Cuộc thi lần thứ XIV (2020-2021). Dự Lễ có đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; đồng chí Vũ Long Sơn - TUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, hội của tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh cùng các em học sinh.
Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn  Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật tỉnh trao cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XIII.
Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật tỉnh trao cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XIII.
Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh phải nghỉ học dài ngày, công tác tổ chức Cuộc thi và phương pháp chấm thi phải thay đổi nhưng Ban Tổ chức Cuộc thi các cấp vẫn nhận được gần một nghìn sản phẩm, mô hình, giải pháp tham gia Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi rất vui mừng khi trong điều kiện khó khăn các ý tưởng sáng tạo và niềm say mê nghiên cứu của các em học sinh tiếp tục được phát huy; nhiều sản phẩm, mô hình, ý tưởng sáng tạo của các em gắn với những vấn đề thời sự của địa phương, đất nước; thể hiện rõ khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, tiềm năng sáng tạo cũng như ý thức của các em thanh thiếu niên, nhi đồng đối với sự phát triển của tỉnh.
2.	Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu phát động cuộc thi lần thứ XIV (2020 – 2021)
Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu phát động cuộc thi lần thứ XIV (2020 – 2021)
Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc tại Lễ Tổng kếtthi lần thứ XIV (2020 – 2021)
Đồng chí Nguyễn  Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc tại Lễ Tổng kết

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, các huyện, thị xã, thành phố đã chọn 163 sản phẩm, mô hình (trong tổng số 925 sản phẩm, mô hình, giải pháp tham gia Cuộc thi) gửi thi vòng cấp tỉnh. Trong tổng số 95 sản phẩm, mô hình vào vòng chung khảo có 15 mô hình, sản phẩm của các thí sinh thuộc lứa tuổi nhi đồng; 44 sản phẩm, mô hình của các thí sinh thuộc lứa tuổi thiếu niên và 36 sản phẩm, mô hình của các thí sinh thuộc lứa tuổi thanh niên.
Hội đồng giám khảo đã chấm và tham mưu Ban Tổ chức chọn ra 5 Giải thưởng đồng đội và 51 giải cá nhân. Trong đó có 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 9 giải thưởng khác dành cho sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh có mô hình đẹp nhất và thí sinh là người dân tộc thiểu số có sản phẩm mô hình lọt vào vòng Chung khảo đạt từ 50 điểm trở lên. Tổng giải thưởng cho cuộc thi năm nay là 159 triệu đồng.
7.	Các đại biểu tham dự tại Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14
Các đại biểu tham dự tại Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14
6.	Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Giải Đồng đội cho các tập thể đạt giải
Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Giải Đồng đội cho các tập thể đạt giải
5.	Đồng chí Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm - TUV, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH và Báo Bình Phước trao giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, mô hình sản phẩm đẹp nhất và thí sinh là người dân tộc thiểu số có sản phẩm, mô hình lọt vào chung khảo trên 50 điểm.
Đồng chí Đặng Hà Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm - TUV, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH và Báo Bình Phước trao giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, mô hình sản phẩm đẹp nhất và thí sinh là người dân tộc thiểu số có sản phẩm, mô hình lọt vào chung khảo trên 50 điểm.
3
Đồng chí Trần Hoàng Trực - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Ba cho các tác giả
1
Văn nghệ chào mừng 

Phát biểu phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XIV (2020-2021), đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm, mô hình tham dự cuộc thi phù hợp với thực tế địa phương, đáp ứng ngày càng cao phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật của tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh hãy phát huy khả năng, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia Cuộc thi để ngày càng có nhiều ý tưởng sáng tạo mới, có khát vọng góp phần xây dựng quê hương Bình Phước giàu đẹp. Đây cũng là việc làm đầy ý nghĩa của các cháu để chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.


 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 215 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 190 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay883
  • Tháng hiện tại12,049
  • Tổng lượt truy cập1,038,456
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây