Hội nghị tổng kết công tác Hội Đông y tỉnh Bình Phước năm 2023

Thứ sáu - 23/02/2024 20:27 138 0
Ngày 23/2, Hội Đông y tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ Dâng hương Y tổ Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác) lần thứ 233 và tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đông y của Hội Đông y Việt Nam cho các tập thể
Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đông y của Hội Đông y Việt Nam cho các tập thể
Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh chủ trì Hội nghị.
Theo báo cáo tại hội nghị, công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn được Hội chú trọng để khuyến khích cán bộ, hội viên cơ sở nâng cao kiến thức chuyên môn nhằm phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh bằng Đông y.
Trong năm qua, Hội Đông y huyện Phú Riềng kết hợp với Trung tâm chính trị huyện mở 1 lớp bồi dưỡng 80 vị thuốc Đông y và tuyên truyền công tác Hội cho 78 hội viên tham gia học tập; Hội Đông y huyện Bù Đăng tổ chức tập huấn về phương pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 bằng Đông y cho hội viên xã Minh Hưng, đồng thời kết hợp với Trung tâm chính trị huyện mở 1 lớp bồi dưỡng Đông y cho 85 hội viên tham dự; Huyện Hội Bù Gia Mập tổ chức 1 lớp chuyên đề về “Toa căn bản” có 27 hội viên tham gia; Huyện Hội Bù Đốp mở 1 lớp chuyên đề về chứng bệnh đau đầu, vai gáy bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt có 25 hội viên tham dự. Ngoài ra, các Huyện, Thị, Thành Hội cũng tổ chức nhiều buổi thảo luận cây thuốc, bài thuốc kinh nghiệm điều trị bệnh có hiệu quả, lồng ghép vào các cuộc họp Ban chấp hành định kỳ.
Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó chủ tịch Thường trực Hội Đông y tỉnh trao bằng khen của Hội Đông y Việt Nam cho các cá nhân
Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó chủ tịch Thường trực Hội Đông y tỉnh trao bằng khen của Hội Đông y Việt Nam cho các cá nhân

Ngoài công tác chuyên môn, trong năm qua Hội Đông y các cấp đã vận động quyên góp cùng các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hàng nghìn bệnh nhân, cấp thuốc, tặng quà cho bệnh nhân nghèo nhân dịp các ngày lễ trong năm có giá trị hàng trăm triệu đồng.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2024, các cấp Hội sẽ tiếp tục duy trì công tác khám chữa bệnh thường xuyên và khám chữa bệnh miễn phí ở các cấp Hội, không để xảy ra tai biến trong điều trị. Hội Đông y các cấp chú trọng việc tổ chức các buổi thảo luận cây thuốc quý, vị thuốc tốt, bài thuốc hay, hoặc theo kinh nghiệm có tác dụng chữa bệnh đạt hiệu quả cao, việc tổ chức, triển khai phải mang tính khoa học, đại chúng, không hình thức.
Đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố Hội ký giao ước thi đua năm 2024
Đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố Hội ký giao ước thi đua năm 2024

Ngoài ra, các cấp hội đông y phối hợp tốt với Trung tâm chính trị của huyện, thị để mở lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, hội viên Đông y cơ sở, nhằm nâng cao kiến thức phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân; vì đây là đơn vị được Đảng, Nhà nước chấp thuận, tạo điều kiện cho các cơ quan, ban, ngành và các hội trên địa bàn mở lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.
Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác thi đua cụm, khối; tiếp tục phát động phong trào thi đua, giao ước và ký kết thi đua của hội đến tất cả cán bộ, hội viên. Đồng thời rà soát sửa đổi, bổ sung thang bảng chấm điểm hằng năm để phù hợp với tình hình thực tế.
Tại hội nghị, các các đại biểu đã dâng hương Y tổ Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác) nhằm ôn lại truyền thống của Hội, nhắc nhở cán bộ hội viên học tập theo 9 điều y huấn cách ngôn và 8 tội cần tránh của người làm thầy thuốc. Đồng thời, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố Hội ký kết giao ước thi đua năm 2024.
Dịp này, các cấp Hội được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp Đông y” cho 15 cá nhân; tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho 6 tập thể 24 cá nhân. Chủ tịch Hội Đông y tỉnh tặng Giấy khen về thành tích hoạt động Hội năm 2023 cho 6 tập thể 66 cá nhân.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay670
  • Tháng hiện tại14,363
  • Tổng lượt truy cập1,017,368
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây