Hội nghị tổng kết Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2023

Thứ tư - 17/01/2024 04:02 231 0
Sáng 17/1, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 nhằm triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 và tổng kết hoạt động Câu lạc bộ trí thức năm 2023.
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tỉnh ra mắt Hội nghị với 7 thành viên
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tỉnh ra mắt Hội nghị với 7 thành viên
Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Ngọc Hiền dự hội nghị. 
Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Hội thành viên, thành viên liên kết, thành viên Câu lạc bộ Trí thức, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ông Giang Văn Khoa - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội nghị.
Năm 2023, Liên hiệp Hội đã tập trung rà soát, cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, chú trọng công tác tập hợp, đoàn kết trí thức; nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; đổi mới công tác điều hòa, phối hợp hoạt động với các hội thành viên; phối hợp tốt với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh, các viện, trường ngoài tỉnh từ đó nâng cao vị thế, vai trò của Liên hiệp Hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Bình Phước trong giai đoạn mới.
1.	Ông Lê Hải Đăng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh được bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Liên hiệp hội ra mắt tại hội nghị
Ông Lê Hải Đăng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh được bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Liên hiệp hội ra mắt tại hội nghị 

Trong năm qua, Liên hiệp hội tổ chức góp ý, phản biện thông qua hình thức Hội nghị trực tiếp hoặc gián tiếp bằng văn bản 07 dự thảo chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh; Tổ chức thành công Hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của hơn 50 đại biểu; ngoài ra, tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp” với sự tham gia của chuyên gia nước ngoài và các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam và gần 100 đại biểu; sau Hội thảo Liên hiệp Hội đã có báo cáo, kiến nghị đề xuất với UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị để triển khai các hoạt động.
Ông Lê Hải Đăng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh được bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Liên hiệp hội ra mắt tại hội nghị
Các hội thành viên, thành viên liên kết ký kết thi đua năm 2024 

Với vai trò là cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh, Liên hiệp hội đã phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XVI (2022-2023), trong đó có 1 mô hình, sản phẩm đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần 19.
Năm 2023, Liên hiệp hội kết nạp Hội Công chứng viên tỉnh Bình Phước làm hội thành viên nâng tổng số hội thành viên và thành viên liên kết của Liên hiệp hội là 21 đơn vị, trong đó có 13 hội và 8 thành viên liên kết. Trong năm qua, các hội thành viên, thành viên liên kết tiếp tục thực hiện công tác kiện toàn tổ chức bộ máy; tích cực hoạt động trong công tác chuyên môn; công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội; phối hợp tốt với Liên hiệp hội trong thực hiện ký kết hoàn thành các nội dung giao ước thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Kế hoạch đã đề ra.
Hoạt động của Câu lạc bộ Trí thức trên các mặt công tác tiếp tục có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chương trình công tác của Liên hiệp hội trong năm 2023. Số lượng trí thức sinh hoạt trong Câu lạc bộ Trí thức tích cực tham gia nghiên cứu khoa học tại đơn vị hoặc phối hợp nghiên cứu khoa học; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các đề tài, dự án, hoạt động tư vấn, phản biện khi được yêu cầu.
Thành viên của Câu lạc bộ là trí thức hiện đang tham gia công tác lãnh đạo, quản lý nói riêng và hoạt động trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội và trong mọi thành phần kinh tế nói chung luôn phát huy vai trò, trách nhiệm và trí tuệ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; luôn tiên phong tham mưu thực hiện đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tại cơ quan, đơn vị và của hệ thống chính trị trong tỉnh.
1
Ông Giang Văn Khoa - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giấy khen cho 04 tập thể
c
Ông Giang Văn Khoa - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giấy khen cho 11 cá nhân

Thông qua hội nghị, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên, thành viên liên kết và Câu lạc bộ Trí thức cũng đã đóng góp ý kiến trong xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội, cũng như hoạt động Câu lạc bộ Trí thức ngày càng đổi mới, thiết thực, hiệu quả.
Tại hội nghị, ông Trần Ngọc Thắng, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo được đại biểu thống nhất bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Liên hiệp hội; ông Lê Hải Đăng, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh được bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Liên hiệp hội. Đồng thời, hội nghị cũng kiện toàn và ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trí thức tỉnh với 7 thành viên.
Dịp này, Liên hiệp hội đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2023.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 180 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 155 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 186 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 244 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 188 | lượt tải:65
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay674
  • Tháng hiện tại14,367
  • Tổng lượt truy cập1,017,372
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây