Hội nghị tổng kết Hội Sinh vật cảnh năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 02:52 69 0
Ngày 28/12/2023, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023.
Ông Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội và ông Vũ Minh Đức - Phó Chủ tịch TT Hội Sinh vật cảnh tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Năm 2023, Hội đã phổ biến đến các hội viên chú trọng phát triển các phong trào như: phát triển nhà vườn và chủ nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu; phong trào trồng cây nhân dân; phong trào xây dựng nhân tố mới, điển hình tiên tiến; phong trào tháng vì người nghèo do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động; nâng cao nhận thức về nghề Sinh vật cảnh.
Bên cạnh đó, đẩy mạnh phát triển nghề sinh vật cảnh thành ngành kinh tế hàng hóa, trong đó lấy cây mai vàng làm chủ lực. Đẩy mạnh hoạt động nghề, tạo nhiều tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị cao đem lại doanh thu lớn, lợi nhuận cao; vận động hội viên tham gia xây dựng phong trào Hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp, tạo công ăn việc làm cho lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo.
Hội sinh vật cảnh hiện có 5 huyện hội thành viên gồm: Chơn Thành, Lộc Ninh, Bù Đốp, Phú Riềng và Bù Đăng. Duy trì và nâng cao 6 nhà vườn tiêu biểu tại Chơn Thành và Phú Riềng, toàn tỉnh có 71 nhà vườn phổ thông cấp tỉnh. Trong năm doanh thu và lợi nhuận từ nuôi trồng, kinh doanh sinh vật cảnh với tổng doanh số là 14,44 tỷ đồng, lợi nhuận 4,36 tỷ.
Chơn Thành tổ chức cho 105 hội viên đi tham quan học hỏi ở 8 cuộc triển lãm tại Tao Đàn, Gò Vấp, Dĩ An, Bến Tre, Tiền Giang và Vĩnh Long. Nhóm Bonsai Hương Việt huyện Lộc Ninh tổ chức giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những nghệ nhân, kỹ thuật viên, giảng viên ở các trung tâm bonsai thành phố Hồ Chí Minh.
Tại hội nghị Hội cũng đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh vật cảnh nhiệm kỳ IV, năm 2024 - 2029 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội. theo đó dự kiến Đại hội sẽ diễn ra trong cuối tháng 3 năm 2024.
Dịp này, Hội tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Nguồn tin: P.Thảo