Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019

Chủ nhật - 05/01/2020 08:16 611 0
Ngày 3/1, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức buổi họp tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019. Ông Đặng Hà Giang - Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.
Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019
Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh lần thứ I do UBND tỉnh tổ chức, Khoa học và Công nghệ là cơ quan thường trực phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn và các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng với sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Trường Đại học Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) tổ chức với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”.
Cuộc thi đã thu hút 35 đội thuộc các trường THPT, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi.100% các đội đăng ký dự thi được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Lạc Hồng tập huấn, tư vấn, hướng dẫn, giải đáp Luật Thi đấu thông qua các hình thức tập huấn theo cụm trường và tư vấn, hướng dẫn trực tiếp tại các đơn vị trường học.
Bên cạnh đó, thông qua kênh thông tin trên mạng xã hội Facebook (địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/RoboconminiBinhPhuoc), Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các chuyên gia của Trường Đại học Lạc Hồng tư vấn, hỗ trợ giải đáp Luật thi đấu online 24/7, qua đó giúp cho các đội dự thi nhanh chóng nắm bắt được thông tin và được hỗ trợ kịp thời.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/11 đến 1/12/2019 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Văn hoá - Thể thao thành phố Đồng Xoài. Theo đó, diễn biến các trận thi đấu đã nhận được hàng nghìn lượt xem, hàng trăm lượt người dùng tương tác và chia sẻ, đồng thời nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả trong và ngoài tỉnh.
Kết quả Cuộc thi, đội CVA (trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành) đã giành cúp Vô địch; giải Nhì thuộc về đội NKN_1 (trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng); đội LTV (trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Bù Đăng) và NKN_2 (trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng) đồng giải Ba. Giải Fairplay đã được Ban Tổ chức trao cho đội BLG (trường THPT thị xã Bình Long).
Theo đánh giá, Cuộc thi Sáng tạo robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng” khép lại với nhiều cảm xúc và sức lan tỏa của Cuộc thi đến với đông đảo các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Cuộc thi đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng thầy và trò các đội dự thi cũng như nhận được sự phản hồi tích cực từ các em học sinh, sinh viên và khán giả trong và ngoài tỉnh đam mê, quan tâm đến khoa học và công nghệ.
Tại Hội nghị, đại diện nhóm chuyên gia trường Đại học Lạc Hồng đã trao đổi ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp cho năm sau. Các thành viên trong Ban tổ chức đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm đề xuất phương hướng tổ chức Cuộc thi năm sau; và thông qua danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và Sở KH&CN tặng giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 214 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 189 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay813
  • Tháng hiện tại11,904
  • Tổng lượt truy cập1,038,311
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây