Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019

Chủ nhật - 05/01/2020 08:16 275 0
Ngày 3/1, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức buổi họp tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019. Ông Đặng Hà Giang - Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.
Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019
Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh lần thứ I do UBND tỉnh tổ chức, Khoa học và Công nghệ là cơ quan thường trực phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn và các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng với sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Trường Đại học Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) tổ chức với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”.
Cuộc thi đã thu hút 35 đội thuộc các trường THPT, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi.100% các đội đăng ký dự thi được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Lạc Hồng tập huấn, tư vấn, hướng dẫn, giải đáp Luật Thi đấu thông qua các hình thức tập huấn theo cụm trường và tư vấn, hướng dẫn trực tiếp tại các đơn vị trường học.
Bên cạnh đó, thông qua kênh thông tin trên mạng xã hội Facebook (địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/RoboconminiBinhPhuoc), Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các chuyên gia của Trường Đại học Lạc Hồng tư vấn, hỗ trợ giải đáp Luật thi đấu online 24/7, qua đó giúp cho các đội dự thi nhanh chóng nắm bắt được thông tin và được hỗ trợ kịp thời.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/11 đến 1/12/2019 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Văn hoá - Thể thao thành phố Đồng Xoài. Theo đó, diễn biến các trận thi đấu đã nhận được hàng nghìn lượt xem, hàng trăm lượt người dùng tương tác và chia sẻ, đồng thời nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả trong và ngoài tỉnh.
Kết quả Cuộc thi, đội CVA (trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành) đã giành cúp Vô địch; giải Nhì thuộc về đội NKN_1 (trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng); đội LTV (trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Bù Đăng) và NKN_2 (trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng) đồng giải Ba. Giải Fairplay đã được Ban Tổ chức trao cho đội BLG (trường THPT thị xã Bình Long).
Theo đánh giá, Cuộc thi Sáng tạo robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng” khép lại với nhiều cảm xúc và sức lan tỏa của Cuộc thi đến với đông đảo các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Cuộc thi đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng thầy và trò các đội dự thi cũng như nhận được sự phản hồi tích cực từ các em học sinh, sinh viên và khán giả trong và ngoài tỉnh đam mê, quan tâm đến khoa học và công nghệ.
Tại Hội nghị, đại diện nhóm chuyên gia trường Đại học Lạc Hồng đã trao đổi ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp cho năm sau. Các thành viên trong Ban tổ chức đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm đề xuất phương hướng tổ chức Cuộc thi năm sau; và thông qua danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và Sở KH&CN tặng giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân.
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KH: 82/KH-LHH

Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" của Liên hiệp các hội KH&KT Bình Phước

lượt xem: 22 | lượt tải:10

QĐ:80/KH-LHH

Quyết định về việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19"

lượt xem: 15 | lượt tải:6

2927

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

lượt xem: 48 | lượt tải:15

KH: 248/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 7/4/2021 của BTV Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X

lượt xem: 18 | lượt tải:11

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 314 | lượt tải:57
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay447
  • Tháng hiện tại9,194
  • Tổng lượt truy cập307,301
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây