Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Bình Phước tổng kết hoạt động năm 2019

Thứ sáu - 27/12/2019 04:47 751 0
Ngày 27/12, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2017-2022). Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội nghị.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao hoa chúc mừng các Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2017-2022)
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao hoa chúc mừng các Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2017-2022)
Trong năm 2019, LHH tiếp tục triển khai tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của LHH và các nhiệm vụ chính trị được giao tại địa phương.
Liên hiệp hội đã chủ động tham mưu và phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ và các ngành liên quan để tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành những chủ trương, chính sách và kế hoạch, chương trình hành động liên quan đến công tác tập hợp, đoàn kết trí thức; công tác khen thưởng, biểu dương, tôn vinh trí thức. Năm 2019 có 40 thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc và 4 trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh trong buổi Gặp mặt và đối thoại của tỉnh. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Bình Phước đối với đội ngũ trí thức.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Trong năm 2019, các hội thành viên và thành viên liên kết của LHH từng bước vượt qua khó khăn, củng cố công tác tổ chức, hoạt động của đơn vị; tiếp tục phát huy thế mạnh của từng hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, các hội thành viên và thành viên liên kết đã nâng cao, khẳng định hơn nữa vai trò, vị trí, chất lượng và hiệu quả trong hoạt động của từng đơn vị; đẩy mạnh hoạt động sáng kiến sáng tạo, khuyến khích hội viên tham gia các đề tài nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn đời sống; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; tiếp tục củng cố và phát triển đội ngũ hội viên cả về chiều rộng và chiều sâu.
Hội nghị Ban chấp hành đã bầu bổ sung 4 ủy viên gồm các đồng chí: Võ Tất Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh; Phạm Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở tài nguyên môi trường; Giang Thị Lan Thu - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân; Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ tỉnh.
Tại hội nghị, LHH đã kết nạp Câu lạc bộ trí thức Đồng Xoài làm thành viên liên kết nâng tổng số Hội thành viên, thành viên liên kết trong hệ thống LHH Bình Phước lên 21thành viên.
Dịp này các hội thành viên và thành viên liên kết trong hệ thống LHH đã ký kết giao ước thi đua năm 2020.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng cá nhân, các phòng ban chuyên môn, các hội thành viên, thành viên liên kết và của tập thể lãnh đạo, ban chấp hành LHH; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Liên hiệp hội Việt Nam, các hội ngành Trung ương; của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh; có sự phối hợp tốt của các ban, sở ngành, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các địa phương trong tỉnh. Trong năm 2020, Liên hiệp hội sẽ kiện toàn bộ máy, tiếp tục phát triển hội thành viên, thành viên liên kết và nâng cao chất lượng hoạt động. Ngoài ra, LHH và các tổ chức thành viên sẽ tập hợp đội ngũ trí thức tỉnh tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng, tiếp tục phản biện các dự thảo luật, chính sách và các dự án lớn của tỉnh…
 

Nguồn tin: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 51 | lượt tải:20

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 121 | lượt tải:42

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 195 | lượt tải:55

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 168 | lượt tải:44

Quyết định 1896-QĐ-BTC

Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16 (2022-2023)

lượt xem: 168 | lượt tải:57
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay905
  • Tháng hiện tại21,388
  • Tổng lượt truy cập714,713
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây