Đại hội Hội Tin học tỉnh Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ tư - 26/06/2019 05:44 860 0
(KHTĐ) - Ngày 26/6, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban vận động thành lập Hội Tin học tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại hội Hội Tin học tỉnh Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 70 hội viên trên toàn tỉnh.
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2, từ trái sang) tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2, từ trái sang) tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, Ban vận động thành lập Hội Tin học tỉnh Bình Phước đã công bố quyết định của UBND tỉnh về thành lập Hội Tin học tỉnh Bình Phước. Đồng thời, xem xét cho ý kiến đối với các báo cáo dự thảo: Điều lệ Hội Tin học tỉnh Bình Phước, Chương trình hành động, Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo đó, trong nhiệm kỳ này, Hội sẽ chú trọng việc tạo sự gắn bó của các hội viên doanh nghiệp hiện tại, đồng thời vận động phát triển, kết nạp thêm các hội viên doanh nghiệp mới; kết nạp những hội viên không thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT) nhưng có quan tâm đóng góp và ảnh hưởng quan trọng đối với sự nghiệp phát triển CNTT tỉnh nhà. Hội sẽ là cầu nối để tổ chức các buổi gặp gỡ giữa các doanh nhân CNTT, điện tử viễn thông với lãnh đạo các cấp, các ngành để trao đổi, đối thoại các vấn đề kiến nghị, đề xuất cần được giải quyết kịp thời.

Trong quá trình hoạt động, tùy tình hình thực tế và nhu cầu của hội viên có thể phân chia thành các nhóm chuyên môn, các câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp có cùng chung đặc điểm và nhu cầu để xây dựng và tổ chức hoạt động cho phù hợp như: CLB phần cứng, phần mềm, CLB các đơn vị đào tạo, CLB các doanh nghiệp truyền thông; phát triển các chi hội tại các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Ngoài ra, Hội sẽ vận động và tham gia xây dựng chính sách; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của trung ương và tỉnh tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT của tỉnh, đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho các hội viên; tổ chức các hội thảo và trao giải thưởng CNTT; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và thông tin…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng (thứ 7, từ trái sang) tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ban Chấp hành hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng (thứ 7, từ trái sang) tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội Tin học.


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành hội gồm 15 ủy viên; Ban Thường vụ hội gồm 7 ủy viên; Ban Kiểm tra gồm 2 ủy viên; Ban Thư ký gồm 2 ủy viên. Với sự tín nhiệm cao, ông Phạm Văn Trinh - Giám đốc VNPT Bình Phước đã trúng cử Chủ tịch Hội tin học tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2019-2024; 2 Phó Chủ tịch Hội gồm các ông: Nguyễn Minh Bình - quyền Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài và Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh của tỉnh Bình Phước đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành, ý thức trách nhiệm và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp trí tuệ và năng lực sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ làm công nghệ thông tin. Do đó, Hội Tin học tỉnh Bình Phước được thành lập sẽ là một diễn đàn chung, đồng thời là cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ làm về CNTT với cấp ủy, chính quyền. Phải tổ chức Hội Tin học trở thành nơi sinh hoạt, diễn đàn, để trao đổi thông tin, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ công tác. Các phong trào, các cuộc vận động của Hội Tin học hướng tới mục tiêu tập hợp, đoàn kết hội viên, qua đó để các hội viên tích cực đóng góp ý tưởng, trí tuệ tham gia xây dựng, phát triển tỉnh Bình Phước giàu mạnh.


Hội tin học tỉnh Bình Phước là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Phước hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phổ biến, ứng dụng, sản xuất - kinh doanh, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực CNTT và truyền thông, những người có đóng góp hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển CNTT của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Hội tập hợp những tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phổ biến kiến thức, phát triển và xây dựng ngành CNTT và truyền thông, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Tin học hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về tài chính; tuân thủ các quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Điều lệ Hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Hội hoạt động trên phạm vi theo quy định, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước và các sở, ngành có liên quan theo quy định của pháp luật về lĩnh vực Hội hoạt động. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng, tài khoản riêng.

Trụ sở chính của Hội đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Thanh Khoa

Nguồn tin: Tạp chí Khoa học thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KY YEU 01

KỶ YẾU - GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀ KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP

lượt xem: 13 | lượt tải:216

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP

Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định mức lương sơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

lượt xem: 55 | lượt tải:21

DT Luat dat dai 2023/QH15

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

lượt xem: 130 | lượt tải:43

Quyết định 1895/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, 2022-2023

lượt xem: 202 | lượt tải:58

Kế hoạch số 297/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 16, 2022-2023

lượt xem: 176 | lượt tải:44
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,071
  • Tháng hiện tại27,708
  • Tổng lượt truy cập721,033
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây