Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng làm việc với Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 08/07/2019 06:57 398 0
Ngày 8/7/2019, đại diện Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước, Ban Thông tin - Phổ biến kiến thức và Tạp chí Khoa học thời đại tại tỉnh Bình Phước.
Ảnh minh họa. (Internet)
Ảnh minh họa. (Internet)
Tại buổi làm việc, các bên đã thống nhất những nội dung cơ bản trong công tác phối hợp tổ chức Hội thảo tập huấn về cây điều nhằm trang bị cho người nông dân những kiến thức để phòng trừ và điều trị dịch bệnh gây hại trên cây điều với chủ đề: Cây điều thích ứng với biến đổi khí hậu ở tỉnh Bình Phước”.

Theo đó, Hội thảo tập huấn dự kiến tổ chức vào cuối tháng 07/2019, chương trình Hội thảo sẽ được tổ chức làm 02 buổi trên địa bàn 02 huyện Đồng Phú và Bù Đăng của tỉnh Bình Phước. Đơn vị chủ trì tổ chức Hội thảo tập huấn là Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước dự kiến sẽ mời 200 nông dân trồng điều trên địa bàn 2 huyện Đồng Phú và Bù Đăng tham gia; phía Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng sẽ là đầu mối kết nối các chuyên gia, nhà khoa học am hiểu về cây điều và kỹ thuật phòng trừ dịch bệnh trên cây điều tham dự Hội thảo; đồng thời trong khuôn khổ chương trình của Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ tư vấn, tập huấn trực tiếp cho người nông dân một số dấu hiệu nhận biết và phương pháp kỹ thuật nhằm phòng trừ dịch bệnh gây hại trên cây điều ở một mô hình vườn điều cụ thể tại địa phương.
Đây là năm thứ ba liên tiếp, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước chủ trì phối hợp với các đơn vị, viện, trường cùng các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh tổ chức các buổi Hội thảo tập huấn, tư vấn có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nhằm cung cấp, bổ trợ kiến thức, kỹ thuật sản xuất trong nông nghiệp cho người nông dân tỉnh Bình Phước. Năm 2017, là Hội thảo: "Tư vấn về phát triển nông nghiệp hữu cơ và sử dựng chế phẩm sinh học trong bảo vệ thực vật". Năm 2018, là Hội thảo về “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh Bình Phước”.

Tác giả bài viết: Thảo Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng Dẫn 212/HDLT-HĐTĐKT-LHH

Hướng dẫn liên tịch tuyên dương Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II; trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 168 | lượt tải:33

Công văn số 14/SKHCN-QLKHCN

Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

lượt xem: 163 | lượt tải:34

Kế hoạch số 264/KH-BTC

Kế hoạch tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14

lượt xem: 205 | lượt tải:88

Quyết định số 2719/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC, Thể lệ, Kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bình Phước lần thứ 14

lượt xem: 176 | lượt tải:169

Kế hoạch số 04-KH/TU

Kế hoạch gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức tiêu biểu năm 2020

lượt xem: 144 | lượt tải:63
Bầu cử
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay557
  • Tháng hiện tại600
  • Tổng lượt truy cập268,465
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây